Thứ năm, 07/07/2022

Một phụ nữ bị hoại tử toàn bộ da mũi khi làm đẹp ở spa

Thứ năm, 02/06/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một phụ nữ đã bị hoại tử toàn bộ da mũi khi đi làm đẹp tại spa, một bài học cảnh tỉnh cho nhiều người thẩm mỹ tại cơ sở không có uy tín. 

Tai biến thẩm mỹ, hoại tử toàn bộ da mũi khi làm đẹp khiến nhiều người điêu đứng, rơi vào tình trạng nguy kịch thậm chí tử vong nhưng nhiều chị em vẫn chưa thể rút ra bài học cho bản thân. 

Ngày 1/6 bác sĩ Đinh Phương Đông, Phó khoa bỏng - tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị hoại tử toàn bộ da mũi sau khi tiêm filler tại một spa kém chất lượng. 

Được biết, trước đó ngày 27/5 bệnh nhân này có đến một spa của người quen để tiêm filler. Tuy nhiên, sau khi tiến hành tiêm được 1cc thì bệnh nhân có dấu hiệu đau mắt, khó chịu trong người. Do tình trạng này không thuyên giảm nên bệnh nhân được đưa tới một bệnh viện tư trên địa bàn Đồng Nai. Sau thăm khám, bệnh nhân được xác định sốc thuốc phản vệ. 

hoại tử toàn bộ da mũi
Bệnh nhân bị hoại tử toàn bộ da mũi sau khi tiêm filler

Sau khi được sơ cứu bệnh nhân được đưa tới Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai để thăm khám. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân này tiếp tục được chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Trưng Vương để xử trí hoại tử vùng mũi.

Bác sĩ Đinh Phương Đông cho biết, “hiện tại bệnh nhân đã bị hoại tử toàn bộ dã mũi do tắc mạch máu trong quá trình tiêm filler. Chúng tôi đã nỗ lực chăm sóc vết thương và điều trị kháng sinh để giảm nhiễm trùng cho bệnh nhân. Sau đó, sẽ tiến hành ghép da vào phần mũi bị hoại tử.” 

Bác sĩ thông tin thêm, tháng nào Bệnh viện Trung Ương cũng tiếp nhận bệnh nhân bị tai biến sau thẩm mỹ, đặc biệt là tiêm filler. Cụ thể, trong tháng 5 vừa qua đã có đến 3 ca filer mông và 1 ca tiêm filler mặt. 

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, hiện nay đã có rất nhiều khuyến cáo làm đẹp cho chị em. Chính vì vậy, trước khi tiến hành thẩm mỹ bạn cần tham khảo thật kỹ, tìm kiếm cơ sở thẩm mỹ uy tín tránh “tiền mất tật mang”. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn