Thứ năm, 07/07/2022

Một nữ sinh nhập viện cấp cứu do bóng bay chứa hydro phát nổ

Thứ tư, 25/05/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một chùm bóng bay chứa hydro phát nổ khiến một nữ sinh 15 tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng cánh tay bị bỏng nặng. 

Ngày 24/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân có tên  N.V.T.H, 15 tuổi, nhập viện do bỏng khí hydro khi bóng bay phát nổ. 

Bệnh nhân H. bị bỏng một vùng mặt cùng 1/3 cánh tay, cẳng tay rộp lên, lở loét, đau nhức, BS Quàng Văn Hải - Phó trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết. 

Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bị bỏng độ II, III, diện tích bỏng khoảng 7%. 

bóng bay
Bác sĩ Hải thăm khám cho nữ bệnh nhân bị tai nạn do bóng chứa khí hydro phát nổ.

Bác sĩ Hải đưa ra khuyến cáo, tháng 5-6 là khoảng thời gian học sinh cuối cấp ra trường. Thông thường các buổi kỉ niệm sẽ bóng bay chứa hydro sẽ được trang trí nhiều. Hydro là một chất rất dễ cháy và phát nổ nếu tiếp xúc với da có thể gây bỏng. Do khoảng cách giữa bóng bay trang trí và cơ thể người gần lên khi nổ sẽ có nguy cơ gây cháy tóc, bỏng mặt, mù mắt,... 

“Chỉ cần một gạt tàn thuốc lá là đã có thể tác động khiến bóng bay chứa hydro phát nổ”, bác sĩ Hải nói. 

Trong trường hợp, nếu bệnh nhân bị bỏng khí hydro cần sơ cứu bằng cách làm mát bằng nước sạch trong khoảng 15 - 20 phút nhằm giảm tổn thương vùng bỏng. Ngay sau đó, người bệnh cần đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: bóng bay
antoanyte.vn