Thứ sáu, 02/12/2022

Mắt trợn ngược, chảy nước ròng ròng chỉ vì cắt mí mắt to tròn

Thứ sáu, 17/06/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Rất nhiều trường hợp tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt với mong muốn mắt tròn như búp bê, tuy nhiên nhiều trường hợp dở khóc dở cười. 

Mắt trợn ngược, đỏ hoe biến dạng

Thời gian gần đây rất nhiều chị em gặp tai biến sau khi tiến hành làm đẹp, đặc biệt là các chị em sử dụng dịch vụ thẩm mỹ chui. 

Với suy nghĩ “cắt mí mắt dễ ẹc, ai cùng làm được” đã khiến nhiều người sử dụng dịch vụ thẩm mỹ tại các spa chui và gặp rất nhiều biến chứng. 

 TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Tổng Giám đốc một Bệnh viện chuyên thẩm mỹ tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ, 2 năm trở lại đây bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 511 ca biến chứng thẩm mỹ từ nhẹ tới nặng. Trong số đó, tỷ lệ cắt mí hỏng chiếm đến 42%. 

mí mắt
Làm mí mắt to tròn như búp bê, người phụ nữ bị biến dạng

Rất nhiều chị em đến các cơ sở thẩm mỹ yêu cầu cắt mí phải thật to và tròn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải cứ mí càng to thì càng đẹp. 

TS. BS Phan Tú Dung nói, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân sau khi cắt mí mắt trợn ngược nhìn bị giả do cắt quá sâu. 

Có trường hợp gặp bác sĩ Dung cầu cứu vì cặp mắt sưng húp, nhiều đường sẹo chi chít. Được biết, TMV đó đã làm sai kỹ thuật khiến bệnh nhân một bên mí sụp xuống. Thậm chí, bệnh nhân còn có nguy cơ bị đứt cơ mí vì cắt quá sâu. 

Bác sĩ Dung cho biết, để xử lý trường hợp cắt mí quá sâu ê-kip phải bóc toàn bộ vết sẹo cũ do mổ, đồng thời tách một lớp mỡ dưới biểu bì để giúp mắt có thể giãn to, thoải mái hơn khi làm việc. Với những trường hợp bị lật mi dưới, bác sĩ phải sử dụng kỹ thuật cao hơn để ghép da tránh tình trạng viêm ngày càng nghiêm trọng. 

Không phải địa chỉ nào cùng được cắt mí

Nhiều người cho rằng, cắt mí chỉ là một tiểu phẫu và có thể thực hiện dễ dàng ở bất cứ spa nào. Thực chất đây là cách hiểu cực sai lầm. Theo quy định, chỉ có các bệnh viện chuyên khoa mới được phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Trên thị trường có rất nhiều cơ sở spa được phép thực hiện phẫu thuật cắt mí khi chưa được cấp phép dẫn đến tiền mất, tật mang. 

Bên cạnh đó, theo quy định pháp luật người thực hiện cắt mí phải có chứng chỉ hành nghề. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thực hiện cắt mí mà không có chứng nhận chuyên môn điều này dẫn tới những tai biến thẩm mỹ ngày càng nhiều. 

Bác sĩ Tú Dung cho biết, kỹ thuật cắt mí thực sự không hề đơn giản đòi hỏi người có chuyên môn cao và biết cách xác định mí mắt cho khách hàng. Nếu không đáp ứng được các yêu cầu này thì rất dễ xảy ra biến chứng. 

Kỹ thuật tái phẫu thuật mí mắt khá phức tạp nên bác sĩ cần chỉ định phương pháp sao cho thật hợp lý. Tái phẫu thuật mí mắt chỉ được thực hiện ít nhất từ 3-6 tháng để mỡ mắt được khôi phục bình thường, khi đó mới có thể tiếp tục thực hiện. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: mí mắt
antoanyte.vn