Thứ sáu, 02/12/2022

Mai Beauty Spa & Clinic tổ chức khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động

Thứ năm, 17/11/2022, 09:06 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chủ cơ sở và nhân viên Mai Beauty Spa & Clinic bị xử phạt vì vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt bà Trương Thúy Diễm (Chủ Hộ kinh doanh Mai Spa) địa chỉ 85 Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, TP.HCM số tiền 80 triệu đồng.

Bà Diễm bị xử phạt về các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn đình chỉ hoạt động cơ sở làm đẹp của bà Diễm tại địa chỉ trên trong thời hạn 18 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng với bà Diễm, 2 nhân viên chăm sóc da tại địa chỉ trên là Bùi Thị Cẩm Tú và Đoàn Diễm Huỳnh đều bị xử phạt 41 triệu đồng và hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời, cả hai người này đều bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 6 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Theo tìm hiểu trên website https://maibeautyspa.com/ hiện nay Mai Beauty Spa & Clinic đang có 4 cơ sở như sau: CS1 - 144 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 13, TP.HCM; CS2 - 85 Âu Cơ, phường 14, quận 11, TP.HCM; CS3 - 963 Phan Văn Trị, phường 7, Gò Vấp; CS4 - 88 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, quận 7. Hiện nay, các cơ sở của Mai Beauty Spa & Clinic đang cung cấp các dịch vụ như: Mụn thâm lưng; Mụn thâm mông; Triệt lông; Chăm sóc da mặt. 

Theo thông tin trên website Mai Beauty Spa & Clinic hiện đang có 4 cơ sở. Ảnh: Chụp màn hình
Theo thông tin trên website Mai Beauty Spa & Clinic hiện đang có 4 cơ sở. Ảnh: Chụp màn hình

Mặc dù chưa được cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, các chuyên viên làm việc tại Mai Beauty Spa & Clinic chưa có chứng chỉ hành nghề hay trình độ chuyên môn nhưng trên website https://maibeautyspa.com/ thường xuyên đăng tải nhiều nội dung quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ. 

Cụ thể nội dung đăng tải quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ có nội dung như sau: Mai Beauty Spa & Clinic là "Hệ thống làm đẹp điều trị hàng đầu Việt Nam", "Cơ sở vật chất đẳng cấp - mang tiêu chuẩn khách sạn 5 sao"... "Đội ngũ chuyên viên hiện nay đã lên con số hàng trăm người, nhưng luôn giữ vững được tinh thần tốt nhất để phục vụ khách hàng. Tay nghề của chuyên viên, sự tận tâm chăm sóc và tư vấn hết mình là những gì Mai luôn đề cao."

11668586464.png
Mai Beauty Spa & Clinic quảng cáo mình là cơ sở có nguồn nhân lực chất lượng, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Ảnh: Chụp màn hình

Không chỉ quảng cáo ở website mà Mai Beauty Spa & Clinic còn quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ trên fanpage có tên "Mai beauty spa" đăng tải nhiều bài viết về dịch vụ trị thâm, trị mụn, làm mờ thâm nám, triệt lông, giảm mỡ bụng, ..

21668586464.png
Bài viết quảng cáo dịch vụ giảm mỡ vùng bụng được quảng cáo trên fanpage. Ảnh: Chụp màn hình

Trong một bài viết giảm mỡ bụng được đăng tải có nội dung như sau: "Mỡ nội tạng là nguyên nhân chính gây nhiều bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, ung thư…và một vòng eo thừa mỡ là biểu hiện rõ nét nhất cho thấy bạn có mỡ nội tạng ! Không phải ai cũng có thể giảm được mỡ nội tạng đặc biệt là người tuổi trung niên. Chỉ tác động qua bề mặt da bằng sóng âm tần & tinh dầu Tây Tạng thượng hạng. Phù hợp cho mọi lứa tuổi. Cam kết giảm 2-3cm mỡ ngay từ 90’ đầu tiên, đảm bảo uy tín bằng hợp đồng có chữ ký tươi."

Theo quảng cáo dịch vụ hút mỡ tại Mai Beauty Spa & Clinic không xâm lấn chỉ tác động qua bề mặt da bằng sóng âm tần & tinh dầu Tây Tạng thượng hạng. Tuy nhiên đây là dịch vụ làm thay đổi hình dạng, kích thước cơ thể. 

Theo Mục 2, Điều 37, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP về Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề, và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh đã có quy định rõ ràng như sau: Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h