Thứ tư, 06/07/2022

Mắc bệnh hiếm gặp, em bé bị gãy 100 chiếc xương sườn

Thứ ba, 21/06/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Rohit là trường hợp kể trên, vì mắc bệnh hiếm gặp nên chỉ cần chạm nhẹ là xương của Rohit sẽ bị vỡ vụn ra từng mảnh. 

Cậu bé Rohit đang sinh sống tại Uttar Pradesh, Ấn Độ, vì mắc bệnh hiếm gặp có tên là xương thủy tinh nên xương của cậu bé rất dễ bị vỡ vụn. Tính đến hiện tại, cậu bé đã bị gãy 100 cái xương sườn. 

Jam Press đưa tin, Rohit hiện nay 12 tuổi cậu bé được chẩn đoán mắc bệnh xương thủy tinh từ khi mới được sinh ra đời. Đây là một căn bệnh hiếm gặp khiến xương của cậu bé rất dễ bị nứt vỡ, ngoài ra xương của cậu cũng rất khó để hồi phục. Đối với những người bình thường xương chỉ có vấn đề khi phải chịu 1 áp lực lớn nhưng đối với xương của Rohit chỉ chạm nhẹ là có thể bị tổn thương. 

hiếm gặp
Rohit và mẹ của cậu bé

Do cấu trúc xương không ổn định nên cậu bé đã bị gãy 100 chiếc xương, mỗi năm sẽ có 8 chiếc xương gãy và cậu bé phải đối diện với nhiều cơn đau luôn thúc trực để hành hạ. Căn bệnh này đã khiến cậu bé luôn bị kìm hãm sự phát triển, hiện nay cậu đang 12 tuổi nhưng chỉ cao 40,64 cm và nặng 14,5 kg.

Các chi của cậu không được bình thường, nó bị uốn cong và lương luôn gù xuống do áp lực. Để tránh những tổn thương không đáng có, Rohit phải sống phụ thuộc vào mẹ của mình, cậu không tiếp xúc với người lạ. Rohit cũng không thể đến lớp, người dạy cậu bé đọc viết là chị gái. 

hiếm gặp
Cậu bé bị gãy 100 chiếc xương sườn vì mắc bệnh hiếm gặp

Cậu bé có ước mơ trở thành bác sĩ, cậu bé luôn tích cực và khẳng định rằng bệnh hiểm nghèo không phải là một vật cản đối cuộc sống của cậu. 

Theo Healthline, bệnh xương thủy tinh chỉ có thể giảm nhẹ triệu chứng bằng cách bổ sung vitamin, canxi và khoáng chất chứ hoàn toàn không thể điều trị. Những người mắc căn bệnh này họ phải sống trong tình cảnh nguy hiểm suốt cả cuộc đời mình. Bệnh xương thủy tinh rất hiếm gặp, trên thế giới chỉ có khoảng 1/10.000 trẻ em nhiễm bệnh. Bệnh xương thủy tinh là do đột biến gen nên tỷ lệ vô cùng thấp. 

Các chuyên gia cho biết, để hạn chế ảnh hưởng đến thai nhi thì trong quá trình mang thai người mẹ không dùng mỹ phẩm chứa hóa chất triclosan. Theo một nghiên cứu từ Trung Quốc hóa chất này có thể khiến bệnh loãng xương phát triển. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Hiếm gặp
antoanyte.vn