Thứ tư, 10/08/2022

Liều mình nâng mũi, hút mỡ ở nước ngoài bất chấp rủi ro 

Thứ tư, 27/07/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Do chi phí thẩm mỹ ở nước ngoài rẻ hơn rất nhiều nên nhiều người liều mình nâng mũi, hút mỡ ở nước ngoài bất chấp rủi ro.

Hơn 3 triệu người Mỹ đã đi  nâng mũi, hút mỡ ở nước ngoài  theo hình thức du lịch thẩm mỹ vào năm 2016, chủ yếu là để làm thủ thuật nha khoa - theo một cuộc khảo sát năm 2021 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC ).

Các nhà nghiên cứu cho biết, nhu cầu và xu hướng du lịch thẩm mỹ ngày càng tăng lên phần lớn là do mạng xã hội tác động. Bởi, hiện nay nhiều phòng khám bệnh viện thẩm mỹ tìm cách thu hút bệnh nhân thông qua các trang mạng. Theo David Vequist, người sáng lập và giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Du lịch Y tế của Đại học Incarnate Word’s cho biết, trong đại dịch mọi người không được di chuyển đồng thời lơ là chế độ chăm sóc bản thân nên đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên “cơn bão” phẫu thuật thẩm mỹ.  

Geohagan quyết định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) ở nước ngoài vì tỷ giá chênh lệch và kinh nghiệm dày dặn của các bác sĩ đối với người da màu. Sau phẫu thuật cô khá hài lòng về kết quả. 

 nâng mũi, hút mỡ ở nước ngoài
Geohagan đang theo dõi hậu phẫu tại một phòng khách sạn ở Istanbul.

Trong chuyến đi này, cô chỉ tốn khoảng 4.500 USD đã bao gồm vé máy bay phòng khách sạn, chi phí phẫu thuật và hồi sức.

Chi phí rẻ là một trong những động lực lớn nhất thúc giục các bệnh nhân rời quê hương để nâng mũi, hút mỡ ở nước ngoài.  Sự chênh lệch tỷ giá khiến chi phí PTTM tại các quốc gia như Mexico hay Brazil rẻ hơn đáng kể.

Mặc dù chi phí mà Geohagan phải bỏ ra để  nâng mũi, hút mỡ ở nước ngoài là khá rẻ. Tuy nhiên, trong chuyến đi cô cũng gặp không ít khó khăn. Khi di chuyển về nhà Geohagan phải ngồi ở tư thế quỳ gối để giữ bụng mình phẳng, giúp giảm cơn đau trong suốt 4 tiếng. 

Các chuyên gia cho biết những chuyến du lịch kết hợp với thẩm mỹ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Khi bệnh nhân di chuyển về quốc gia sau thời gian phẫu thuật phải di chuyển nhiều, điều này có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông ở chân và phổi.

Theo CDC, bệnh nhân có nguy cơ gặp hiện tượng kháng kháng sinh, cũng như dùng thuốc giả và thiết bị y tế chất lượng thấp ở một số quốc gia.

Nhiều cuộc phẫu thuật đã để lại hậu quả rất kinh khủng. Cụ thể là trường hợp của Sivan Himmelman (40 tuổi, Mỹ) cô cho biết, hiện tại cô vẫn phải trong thời gian hồi phục sau lần thẩm mỹ ở Mexico năm 2019.

 nâng mũi, hút mỡ ở nước ngoài
Thẩm mỹ ở nước ngoài chi phí rẻ hơn nên nhiều người bất chấp

Sau khi phẫu thuật, Sivan Himmelman gặp nhiều biến chứng. Cô phát hiện một số vết bỏng và sẹo do hút mỡ ở bụng và lưng, cùng một loạt vấn đề khác. Vì vậy, quá trình hồi phục sau nâng mũi, hút mỡ ở nước ngoài  của tăng lên tới 25.000 USD. 

Gregory Greco, chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ cho biết, người dân không nên chỉ nhìn vào những hình ảnh quảng cáo cực thu hút trên mạng xã hội. Hãy nhớ rằng, lượt tương tác và theo dõi hoàn toàn không đánh giá được chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn. Khi muốn làm thẩm mỹ ở bất cứ đâu người dân cần tìm hiểu thuật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có. 

“Đừng bị thu hút chỉ về hình ảnh trên mạng xã hội của họ đẹp mắt. Số lượng người theo dõi và lượt thích cũng không nói lên được chất lượng dịch vụ”, Gregory Greco, chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ, cho biết.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn