Thứ tư, 10/08/2022

Lấy thành công 158 dị vật kim loại trong dạ dày

Thứ tư, 27/07/2022, 07:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một bệnh nhân ở Bệnh viện thành phố Van (Thổ Nhĩ Kỳ) lấy ra 158 dị vật kim loại trong dạ dày, trở thành ca bệnh hy hữu. 

Cụ thể, ngày 18/7, Khoa cấp cứu của Bệnh viện thành phố Van (Thổ Nhĩ Kỳ) đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 24 tuổi. Cô nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, vì trước đó cô đã nuốt phải chiếc kim tiêm. Các bác sĩ tại bệnh viện đã phải nhanh chóng mổ nội soi để lấy dị vật. Tuy nhiên, kết quả chụp X-Quang cho thấy trong dạ dày bệnh nhân có 158 dị vật kim loại khác nhau.  

158 dị vật kim loại
Hình ảnh các dị vật được gắp ra từ dạ dày của bệnh nhân

Bác sĩ Yusuf Tekesh, trưởng ca phẫu thuật cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành mổ hở để lấy các dị vật khác trong dạ dày của bệnh nhân, nhằm đảm bảo tính mạng cho người bệnh.” Sau khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra 158 dị vật kim loại với nhiều kích thước khác nhau, bao gồm: bấm móng tay, dao bỏ túi, dao gọt hoa quả, nhíp, đinh, kim, ốc vít, chìa khóa…

Ca phẫu thuật đã tiến hành trong 150 phút, theo bệnh án cho biết người bệnh có vấn đề về tâm lý cùng “sở thích” nuốt dị vật.

Trước đó 11/2018, Y văn ghi nhận một trường hợp tương tự phát hiện 1,5kg vật thể kim loại trong dạ dày một phụ nữ trung niên ở Ahmedabad (Ấn Độ), do mắc chứng bệnh Pica - Acuphagia cực hiếm, luôn thèm ăn những dị vật khác thường không có giá trị dinh dưỡng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn