Thứ năm, 29/09/2022

Kỳ lạ người phụ nữ dị ứng với trọng lực, ngất xỉu 10 lần mỗi ngày

Thứ sáu, 09/09/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một người phụ nữ mắc căn bệnh kỳ lạ “dị ứng với trọng lực”, căn bệnh đã khiến cô bị ngất xỉu liên tục 10 lần trong một ngày. 

Người phụ nữ nói trên có tên là Lyndsi Johnson, cô được chẩn đoán là hội chứng nhịp tim nhanh (PoTS), cô phải nằm trên giường 23 giờ mỗi ngày. Vào tháng 10 năm 2015, cô bắt đầu đau bụng và lưng và tình trạng sức khỏe dần trở nên tồi tệ hơn, cô thường xuyên nôn mửa và ngất xỉu nhiều lần trong ngày. 

trọng lực
Lyndsi được chẩn đoán là hội chứng nhịp tim nhanh (Ảnh: Metro)

Lyndsi chia sẻ, cô từng làm thợ máy diesel hàng không cho hải quân nên cô bị dị ứng trọng lực khiến nhiều người khó tin: “Tôi sẽ bị ngất xỉu nếu đứng lâu hơn 3 phút, tôi chỉ cảm thấy ổn khi nằm xuống. Hầu hết cả ngày 23 tiếng/ngày tôi phải nằm trên giường. Dù đang ở độ tuổi 28 nhưng tôi vẫn đang phải sử dụng ghế nằm. Tôi thậm chí không thể rời khỏi căn nhà của mình nửa bước.” 

Năm 2018, Lyndsi được xuất ngũ trong vòng nửa năm cô cảm thấy đau đớn và nôn mửa liên tục. Các triệu chứng này không thuyên giảm mà nó còn trở nên thậm tệ hơn. Lyndsi đã nhập viện trước khi được chẩn đoán mắc bệnh PoTS, trước đó bác sĩ vẫn cho rằng những triệu chứng trên là do lo lắng. 

Lyndsi phải bỏ việc vì ngay cả khi cúi xuống cô cũng không làm được. Cô nhớ lại: “Tôi nôn nao rất nhiều, tim tôi bắt đầu có khoảng QT kéo dài và tôi phải nhập viện để theo dõi tim.

trọng lực
Lyndsi phải nằm trên giường 23 tiếng 1 ngày (Ảnh: Metro)

Vào năm 2022, Lyndsi kiểm tra huyết áp, nhịp tim và oxy trong máu và cô đã được chẩn đoán mắc căn bệnh kỳ lạ “dị ứng với trọng lực”. Tuy nhiên, các bác sĩ đã có hướng điều trị phù hợp cho căn bệnh của cô. 

Mặc dù hiện tại Lyndsi vẫn đang sử dụng thuốc chẹn beta, loại thuốc đã giúp cô ấy giảm ngất xỉu xuống chỉ còn 3 lần một ngày và giúp cô ấy bớt buồn nôn hơn, thế nhưng, Lyndsi vẫn không thể làm được gì nhiều cho bản thân mà phải phụ thuộc rất nhiều vào chồng của cô, anh James, 30 tuổi.

“Tôi không thể làm bất cứ việc gì, cơ thể tôi bị suy nhược nhanh chóng ngay cả việc đơn giản nhất như nấu ăn, dọn dẹp, vệ sinh cá nhân nên James chồng tôi cũng phải phụ giúp. Điều đáng buồn hơn là nếu tôi cố gắng nấu một bữa ăn gia đình, thì tôi sẽ phải nằm bẹp trên giường trong 3 ngày tiếp theo”, Lyndsi  chia sẻ.  

Khi nằm tôi cảm thấy ổn nhưng khi đứng lên lập tức chóng mặt và ngất xỉu tức thì, nhưng lâu dần tôi đã quen với cuộc sống mới này.  Lyndsi phải sử dụng đến thiết bị hỗ trợ đi lại, và hoàn toàn phụ thuộc vào nó. 

Dù cuộc sống rất khó khăn nhưng Lyndsi luôn cảm thấy biết ơn cuộc sống vì những gì cô đang có. Hiện tại, Lyndsi không thể làm gì nhưng cô đã quen với việc này. 

Lyndsi chia sẻ thêm rằng, cô ấy hoàn toàn cảm nhận được cuộc sống của mình hiện tại đã khác biệt như thế nào và hy vọng có thể dọn ra khỏi căn hộ của mình để đến một ngôi nhà mới, nơi mà cô ấy có thể dành nhiều thời gian hơn ở bên ngoài.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: trọng lực