Thứ hai, 26/09/2022

Khách hàng tố TMV D'Vincy làm mũi, cắt mí hỏng

Thứ sáu, 26/08/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

TMV D’Vincy bị khách hàng tố làm mũi, cắt mí hỏng nhưng không chịu trách nhiệm, trước đó đơn vị này đã bị xử phạt nhiều lần. 

Đọc thêm: Hút mỡ tại Viện thẩm mỹ D'vincy có thật sự không đau, ít xâm lấn?!

TMV D'Vincy cung cấp dịch vụ kém chất lượng?

Theo đó, chị T. đã bỏ ra 72 triệu đồng để làm dịch vụ thẩm mỹ cắt mí, nâng mũi cấu trúc tại TMV D’vincy cơ sở TP.HCM có địa chỉ KĐT Hà Đô Centrosa Garden số 118 đường 3-2, Phường 12, Quận 10. Sau quá trình tư vấn, chị T. được bác sĩ Trần Sinh Lục trực tiếp làm phẫu thuật. 

Tuy nhiên, sau khi làm phẫu thuật chị thấy dáng mũi của mình bị lệch hẳn về bên phải, mí mắt cắt không đều. Liên hệ với TMV nhưng không được giải quyết thỏa đáng, bác sĩ cho rằng đó là do “mũi của chị như thế”. 

Bỏ số tiền 72 triệu đồng ra để làm dịch vụ thẩm mỹ nhưng chất lượng dịch vụ quá tệ. Ngày 24/8, chị T. có đăng bài phản ánh cảnh báo tới mọi người về dịch vụ của TMV D’Vincy trên các nền tảng mạng xã hội.

 TMV D'Vincy
Bỏ 72 triệu đồng để làm đẹp, nhận về dáng mũi lệch, mí mắt không đều

Chị T. chia sẻ, điều làm chị cảm thấy bức xúc nhất khi sử dụng dịch vụ làm đẹp tại TMV D’Vincy đó là “trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ không hề kiểm tra sức khỏe, tối thiểu như đo huyết áp hay thử máu bác sĩ cũng không làm”.

“Khi vào phòng mổ, bác sĩ còn đang cắt mí dở cho một bạn khách khác. Em được một người điều dưỡng tiêm thuốc gây mê, trong khi cắt mí em còn thấy lơ mơ nhưng đến khi làm mũi thì em tỉnh hẳn và cảm thấy rất đau đớn. Trong khi thực hiện phẫu thuật điều dưỡng kế bên cứ nói chuyện với mọi người rất to và ồn”, chị T. nhấn mạnh. 

Khi được hỏi về cơ sở vật chất tại TMV D’Vincy, “Nó nhỏ lắm chị ơi, phòng mổ không chất lượng đâu, khá sơ sài nhưng luôn trong tình trạng đông đúc. Tại đây chỉ có bác sĩ Lục là người duy nhất đảm nhiệm công việc chính, cứ lần lượt theo top 1-2 người vào bác sĩ sẽ truyền dịch và nằm đợi tới lượt, dưới nhà còn rất nhiều người đang ngồi chờ.”

Khi mũi chị T. bị lệch, mí mắt lồi lõm chị T. có liên hệ lại với TMV thì chỉ nhận được thái độ thờ ơ của cả nhân viên và bác sĩ. Chị T. chia sẻ thêm, hiện tại chị đang rất hoang mang, không dám tới TMV D’Vincy để bảo hành vì sợ nhỡ đâu họ lại làm hỏng mũi của chị một lần nữa rồi "lợn lành hóa lợn què" , nhưng mặt khác chị lại không đành lòng để mình mất trắng 72 triệu đồng. 

TMV D’Vincy dùng hình ảnh “giả” để quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ 

Được biết, lý do ban đầu chị T. quyết định tới TMV D’Vincy để thực hiện cắt mí và làm mũi là do vào tháng 3 chị có thấy hình ảnh dáng mũi của một hot Tiktoker được quảng cáo trên fanpage “Viện Thẩm Mỹ D’Vincy” rất đẹp. 

Trong quá trình tư vấn, bác sĩ Lục có khẳng định rằng “mũi của bạn ấy là do bác sĩ sửa” nên chị T. càng tin tưởng hơn. Nhưng sau quá trình trải nghiệm dịch vụ nâng mũi, cắt mí tại D’Vincy quá tệ, chị T. mới tìm hiểu kỹ về bạn Tiktoker này thì tá hỏa, bạn này có làm dịch vụ nâng mũi của bác sĩ Lục vào 2 năm trước nhưng bị hỏng và lệch. 

D’Vincy
Đoạn tin nhắn bạn tiktoker yêu cầu bác sĩ Lục gỡ hình ảnh. Ảnh: Chị T. cung cấp

“Dáng mũi hiện tại của bạn ấy là sửa lại của một bác sĩ nổi tiếng, chứ không phải của bs Lục ở D’Vincy. Em thực sự sốc luôn, có phải như vậy là treo đầu dê bán thịt chó phải không mọi người”, chị T. viết. 

Chị T. có liên hệ với bạn tiktoker này để kiểm chứng, thì được biết trước đó bạn có liên hệ yêu cầu gỡ hình ảnh quảng cáo. Mặc dù sửa mũi hỏng, bảo hành đến 2 lần vẫn không đúng như cam kết trước đó nhưng TMV D’Vincy mặc nhiên công khai sử dụng hình ảnh khách hàng và cho rằng đó là thành phẩm cuối cùng của mình. 

TMV D'Vincy sai phạm chồng chất sai phạm?

TMV D’Vincy thuộc Công ty cổ phần tập đoàn thẩm mỹ quốc tế D'vincy do bác sĩ Trần Sinh Lục làm người đại diện pháp luật. Công ty được cấp phép hoạt động từ tháng 3/2019, với mã số doanh nghiệp là 0108632075. Hiện nay, TMV D’Vincy đang có 3 cơ sở tại Hà Nội, Vinh và TP.HCM.

Theo tìm hiểu trước đó vào năm 2018, Viện thẩm mỹ D’Vincy đã bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ra Quyết định xử phạt số 256/QĐ-XPVPHC. Tại thời điểm kiểm tra, xử phạt Thanh tra Sở y tế Hà Nội xác định Viện thẩm mỹ D’Vincy đã quảng cáo, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ đại phẫu như cấy mỡ mặt, hút mỡ bụng eo, nâng ngực, nâng mũi nên đã bị xử phạt 17,5 triệu đồng với biện pháp khắc phục là tháo gỡ nội dung quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trên Internet trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Tương tự, đến tháng 2/2020, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã ra quyết định xử phạt cơ sở thẩm mỹ D'vincy số 8, đường số 4, khu đô thị Hà Đô (quận 10) quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thể quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Tổng số tiền xử phạt là 35 triệu đồng.

Trước sự bùng nổ các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, việc nhiều spa, thẩm mỹ viện sử dụng những bác sỹ chưa có chứng chỉ hành nghề, tay nghề kém, thiếu uy tín rồi “thổi phồng” hình ảnh trên mạng xã hội khiến nhiều người ôm mộng tưởng “mỹ nhân”, bỏ hàng đống tiền để làm đẹp rồi phải chịu những hậu quả không lường.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h