Thứ năm, 18/08/2022

Indonesia ghi nhận 70 ca nghi mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Chủ nhật, 26/06/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo đó, ngày 24/6 Bộ Y tế Indonesia Mohammad Syahri phát đi thông báo đã ghi nhận ít nhận 70 trường hợp viêm gan bí ẩn ở trẻ em.

Ông Syahril cho biết, hiện nay đã có 16 bệnh nhân là trường hợp có thể mắc bệnh, 14 bệnh nhân chờ phân loại và 40 bệnh nhân đã phân loại. Các trường hợp mắc bệnh sẽ có chỉ số SGOT hoặc SGPT trên 500 IU/L, trong đó các trường hợp đã được phân loại đều có nguy cơ nhiễm viêm gan bí ẩn  từ A đến E. 

viêm gan
Hình ảnh minh họa mô phỏng virus viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Theo ông Syahril, các trường hợp mắc viêm gan bí ẩn kể trên được phát hiện ở các tỉnh như: Sumatra, Sumatra, Jakarta, Riau, Jambi, Yogyakarta, Tây Kalimantan, Trung Java, Bali, Bắc Sulawesi và Trung Sulawesi. Số ca bệnh được phát hiện có tác nhận phổ biến là cytomegalovirus (CMV), hoặc herpesvirus. Trong đó, CMV phát hiện 4/15 bệnh nhân đã tiến hành xét nghiệm. Virus thuộc họ Herpesviridae (CMV, HSV1, HHV-6A, HHV1, EBV) được phát hiện trong 16 trường hợp. Bên cạnh đó, có một bệnh nhân  dương tính với enterovirus và một bệnh nhân khác dương tính với adenovirus.

Tính đến  ngày 26/5 đã có 650 trường hợp nhiễm bệnh, 99 trường hợp đang chờ phân loại. Các đất nước  báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có người nhiễm bệnh đậu mùa khỉ là 33 quốc gia. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: viêm gan
antoanyte.vn