Thứ sáu, 02/12/2022

Huế: Xử phạt, đình chỉ hoạt động đối với 1 spa thẩm mỹ "chui"

Thứ hai, 26/09/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa xử phạt 45 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động một spa thẩm mỹ "chui" không có giấy phép hoạt động.

Ngày 23/9, lãnh đạo Sở Y tế Thừa Thiên - Huế cho biết, Thanh tra vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với một đơn vị kinh doanh spa trên địa bàn. 

Được biết, chủ spa nói trên là bà T.T.H.M., kinh doanh dịch vụ spa có địa chỉ đóng tại 50 Đoàn Hữu Trung, Tp.Huế bị xử phạt vi phạm hành chính do có hành vi cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

thẩm mỹ
Cơ sở spa nơi bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, cơ sở spa do bà T.T.H.M. làm chủ đã bị xử phạt 45 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động đối với cơ sở spa này trong thời hạn 18 tháng.

Đáng chú ý, vào ngày 6/9 Thanh tra Sở Y tế Thừa Thiên-Huế cũng đã xử phạt 35 triệu đồng đối với cá nhân bà T.T.H.M. vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. 

Ông Trần Đình Oanh – Chánh Thanh tra Sở Y tế Thừa Thiên Huế thông tin thêm, các đơn vị kinh doanh làm đẹp như spa chủ cần có giấy phép đăng ký là có thể hoạt động được. Vì vậy, đây chính là kẽ hở khiến các cơ sở hoạt động lén lút, cơ quan chức năng khó mà kiểm soát hết. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: thẩm mỹ