Thứ ba, 05/07/2022

Hoạt động thẩm mỹ khi chưa có giấy phép, một cơ sở bị phạt 90 triệu đồng

Thứ hai, 06/06/2022, 13:54 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ sở thẩm mỹ ở TP Biên Hòa, Đồng Nai mặc dù chưa có giấy phép nhưng vẫn hoạt động tiêm môi tim, thu gọn môi trên cho khách hàng dẫn đến biến chứng. 

Ngày 5-6, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH làm đẹp công nghệ cao Choray Beauty, có địa chỉ tại phường Thống Nhất, TP Biên Hòa số tiền lên tới 90 triệu đồng. 

thẩm mỹ
Cơ sở làm đẹp Choray Beauty bị xử phạt 90 triệu đồng do phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa có giấy phép 

Được biết, Công ty TNHH làm đẹp công nghệ cao Choray Beauty đã vi phạm vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Trước khi tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ này, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thu Thủy, giám đốc Công ty TNHH làm đẹp công nghệ cao Choray Beauty.

Trong buổi làm việc, bà Nguyễn Thu Thủy đã thừa nhận cơ sở thẩm mỹ mắc nhiều lỗi trong quá trình hoạt động: cung cấp dịch vụ khi chưa được cấp phép; bảng hiệu không đúng với giấy chứng nhận kinh doanh. 

Ngoài ra, chủ cơ sở đã xác nhận trước đó có tiến hành phẫu thuật tiêm môi trái tim đồng thời thu gọn môi trên cho chị C.T.G. (41 tuổi). Tuy nhiên, sau phẫu thuật môi của chị G. bị lệch, đến khi cơ sở thẩm mỹ khác phục chị G. mới đồng ý rút đơn phản ánh gửi Thanh tra sở trước đó.

Ngoài xử phạt hành chính 90 triệu đồng, cơ sở thẩm mỹ phải buộc ngừng hoạt động cho tới khi được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh, đồng thời điều chỉnh bảng hiệu theo giấy phép được cấp.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: thẩm mỹ
antoanyte.vn