Thứ ba, 05/07/2022

Hi hữu: Người phụ nữ mang thai đôi nhưng sinh cách nhau 3 ngày

Thứ sáu, 10/06/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Carmen Martinex là người phụ nữ mang thai đôi nhưng cô lại sinh hai bé cách nhau 3 ngày, bác sĩ cho biết đây là trường hợp rất hi hữu.

Được biết, Carmen Martinex hiện đang sinh sống ở Abilene, bang Texas, Mỹ đã sinh bé Gabriella khi tròn 24 tuần tuổi, tuy nhiên chỉ sau 3 ngày sau đó cô đã hạ sinh thêm một bé gái nữa là  Isabella.

Theo chia sẻ Carmen Martinex có dấu hiệu chuyển dạ trước ngày sinh dự kiến 1 tuần. Cô được gia đình đưa vào bệnh viện, tại đây bác sĩ khuyên cô nên tiếp tục nuôi dưỡng đứa bé thứ 2 trong bụng. 

Carmen Martinex nói: "Tôi không quá đau, bác sĩ cho tôi biết có hai túi ối chứa hai bé riêng biệt. Túi ối thứ nhất bị vỡ, túi thứ 2 vẫn nguyên vẹn nên có thể tiếp tục nuôi bé.” 

Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày khi bé thứ nhất chào đời cô Carmen Martinex đã sinh thêm bé thứ 2. 

mang thai
mang thai đôi nhưng hai bé được sinh cách nhau 3 ngày

Carmen Martinex chia sẻ thêm, trong những ngày trước khi đứa con thứ nhất chào đời cô vẫn cảm nhận được con bé đang dịch chuyển trong bụng.  

James L Tadvick bác sĩ trực tiếp thăm khám cho Carmen Martinex chia sẻ: “Đây là ca sinh đôi đầu tiên tôi gặp trong nhiều năm chữa bệnh. Thai nhi sống trong túi ối riêng biệt nên khả năng sống sót rất thấp chỉ khoảng 30%”. 

Hai bé được sinh ra cách nhau 3 ngày, mỗi bé nặng 680 gram. Gia đình và cô Carmen Martinex cảm thấy rất ngạc nhiên vì ca sinh kỳ lạ này. 

Sau khi sinh cả hai bé, sức khỏe của cô  Carmen Martinex rất tốt. Tuy nhiên, vì hai con quá yếu nên cần ở lại bệnh viện chăm sóc còn cô có thể về nhà để làm việc, cô nói. Cô cảm thấy khá buồn khi phải chia tay 2 đứa nhỏ, nhưng cô cần trở về để chuẩn bị thật tốt đón chúng. 

Sau 3 tháng chăm sóc đặc biệt, hiện tại cả 2 bé đã được trở về nhà, sức khỏe ổn định. Gia đình cô Carmen Martine cho biết, hai cháu tăng cân rõ rệt Gabriella nặng 2,1 kg và Isabella nặng 2,04 kg. 

Bác sĩ nói đây là một kỳ tích đối với hai bé, vì ca sinh này vô cùng đặc biệt trên thế giới. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: mang thai
antoanyte.vn