Thứ ba, 29/11/2022

Cô gái sống với gương mặt "vảy cá" suốt 25 năm và hành trình may mắn được chữa lành

Thứ hai, 26/09/2022, 10:14 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sống chung với khối u sùi thượng bì suốt 25 năm, bằng quyết tâm và hy vọng Nguyễn Thị Thùy cùng gia đình đã tìm được cơ hội, giúp cô sống với chính mình.

Mang gương mặt "vảy cá" suốt 25 năm

Nguyễn Thị Thùy sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 3 chị em ở Kinh Môn, Hải Dương. Thùy không may mắn giống các chị em của mình, cô sinh ra đã có một vết bớt trên gương mặt. Ban đầu, chỉ là một vết bớt đỏ bằng ngón tay cái, nhưng nó ngày càng phát triển và hình thành u sùi thượng bì lan nửa khuôn mặt và xuống phía dưới cổ. Khối u là đặc điểm duy nhất khiến cô có ngoại hình khác với mọi người. 

Ngoài ra, Thùy còn mắc bệnh động kinh nên quãng thời gian cô lớn lên có đặc biệt biệt hơn so với mọi người. Thùy chưa một lần được đến trường, không có cơ hội để tham gia các hoạt động, đôi lúc cô còn không thể kiểm soát hành vi của mình. Vì vậy, cuộc sống của Thùy diễn ra khá đơn giản, hoạt động thường ngày của cô là giúp đỡ mẹ làm công việc nhà. Đối với nhiều người họ có thể mong ước tới những hoài bão cao xa, bước ra thế giới rộng lớn để khám phá nhưng đối với Thùy cô chỉ mong một ngày tìm được chính mình, sống với gương mặt lành lặn như bao người. 

u thượng bì
Nguyễn Thị Thùy mang khối u thượng bị trên gương mặt suốt 25 năm, vết u như "vảy cá" in hằn trên gương mặt trong khoảng thời gian dài.

Mẹ của Thùy kể: "Khi tôi sinh Thùy ra thì chỉ có một vết bớt đỏ bằng ngón tay cái trên mặt, tưởng chừng đây chỉ là đặc điểm bình thường. Tuy nhiên, lâu dần vết bớt lan rộng hơn vùng da bắt đầu xuất hiện những vết sần sùi, tới giờ đã hình thành u sùi thượng bì lan ra nửa khuôn mặt, vùng đầu và cả vùng cổ. Sống chung với khối u 25 năm là một thiết thòi lớn đối với Thùy." 

"Con bé thường bị ngứa, nước hay mồ hôi chảy vào sẽ rất xót. Tôi thường sử dụng nước muối để rửa nhưng vẫn có nhiều mùi hôi, vì khối u sần sùi có nhiều khe rãnh nhỏ nên không thể vệ sinh sạch được", mẹ của Thùy lòng trĩu nặng. 

Giống như trái tim của bao người mẹ khác, mẹ Thùy cũng vậy chẳng muốn con mình thiệt thòi so với bạn bè cung trang lứa mẹ Thùy luôn mang khao khát tìm lại gương mặt mới cho con trên mọi nẻo đường. Trước khi khối u chưa phát triển quá lớn, Thùy được áp dụng các phương pháp chữa trị đông y như đắp thuốc, chữa bằng thuốc nam nhưng đều vô tác dụng. 

Mang theo hành trang và hy vọng hai mẹ con Thùy nhiều lần lên thủ đô để tìm cách chữa trị nhưng cơ hội chưa đến, hạnh phúc chưa đủ để mỉm cười. Có lẽ, tài chính là điều mà gia đình gặp trở ngại lớn nhất vì chi phí vượt quá khả năng. 

Cứ ngỡ khối u sùi thượng bì lớn trên mặt là trở ngại đối với Thùy, sợ rằng cô phải đối diện những lời miệt thị, dè bỉu của người đời. Nhưng trái lại, Thùy lại mang cho mình một sức sống lạc quan, yêu đời, cô luôn mở lòng để tiếp xúc với mọi người. 

"Cuộc sống của em diễn ra bình thường, em không quá tự ti vì có một khối u lớn trên gương mặt. Mặc dù xung quanh cũng có nhiều ý kiến bàn ra, tán vào nhưng mình cứ sống cuộc sống của mình thôi kệ họ. Thần kinh của em không ổn định, nhiều lúc em không thể kiểm soát được hành vi của mình, những lúc như thế em không biết mình đã làm gì. Hiện tại, em chỉ nghĩ rằng mình cần giúp đỡ mẹ và các em nhiều hơn", Thùy chia sẻ. 

Động lực lớn nhất của Thùy chính là mẹ, cô lấy đó là động lực để sống lạc quan yêu đời hơn: "Mẹ thương em lắm, trong suốt bao năm qua ai mách mẹo chữa mẹ em đều làm hết. Có những buổi trưa hai mẹ con lang thang trên đất khách để tìm nơi chữa trị, nhưng cũng chỉ biết hy vọng. Làm được gì thì mẹ cũng đã làm hết cho em, chính vì vậy em phải sống tốt, phải tích cực trong cuộc sống coi mẹ là động lực." 

Với Thùy là vậy, cô đã quen với cuộc sống có một khối u trên mặt, những lời phán xét, những ánh mắt dè chừng từ người lạ đã không còn quá xa lạ đối với cô. Thậm chí, những điều đó vốn dĩ từ trước tới nay đã luôn tồn tại song song trong cuộc sống của Thùy. Bỏ qua mọi lời nói ngoài tai, Thùy cố gắng từng chút tạo lên một cuộc sống tốt hơn. 

Cơ hội tới khi ta đủ quyết tâm và hy vọng

Cứ như vậy 25 năm trôi qua, Thùy và gia đình đã nhiều lần tìm cách chữa trị, loại bỏ khối u sùi thượng bì trên gương mặt và cơ hội đã tới khi đủ quyết tâm và hy vọng. Gia đình Thùy theo lời người quen tìm kiếm thông tin trên mạng, được biết đến bác sĩ Hoàng Tuấn một chuyên gia thẩm mỹ chuyên tiếp nhận các ca khó. 

Sau khi liên hệ với bác sĩ Hoàng Tuấn, gia đình Thùy có chia sẻ về hoàn cảnh của mình bởi chi phí quá lớn chính là rào cản khiến Thùy chưa tìm lại được gương mặt mà vốn dĩ cô được có. Hiểu được được điều đó bác sĩ Hoàng Tuấn cùng nhân viên tại TMV Dr. Hoàng Tuấn đã hỗ trợ cả về tài chính lẫn tinh thần giúp Thùy tìm lại chính mình, giúp cuộc sống bước sang một trang mới. 

Mẹ Thùy kể lại: "Ban đầu liên hệ với bác sĩ Hoàng Tuấn, gia đình cũng rất ái ngại vì vốn dĩ tài chính không đủ để đáp ứng. Trước đó gia đình đã tới thăm khám tại nhiều bệnh viện và các đơn vị thẩm mỹ tại Hà Nội nhưng  phải tư bỏ vì chi phí quá đắt đỏ. Cô xót con nên còn nước còn tát, cô tìm kiếm mọi cơ hội để cho con bé tìm lại gương mặt lành lặn." 

"Sau khi biết được bác sĩ Tuấn sẽ hỗ trợ em loại bỏ khối u sùi thượng bì em vui lắm. Trước đây khi khối u chưa phát triển thì em còn bé, lớn lên em đã quen với việc mình có một vết bớt trên mặt nên 25 năm qua em chưa từng nhìn toàn bộ gương mặt mình", Thùy nói. 

Cứ như một phép màu đến với Thùy, cô được cả ê-kíp tại TMV Dr. Hoàng Tuấn hỗ trợ tìm lại gương mặt. 

01664125109.jpeg
Gương mặt của Thùy sau phẫu thuật cắt bỏ u thượng bì
11664125109.png
Gương mặt Thùy trước và sau khi được bác sĩ Tuấn cắt khối u thượng bì trên mặt và cổ. Hiện tại, vết khâu đã lành lại khối u trước đó đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Tôi gặp lại Thùy và gia đình vào một buổi sáng thứ 7, trong lần Thùy đến TMV để tái khám. Đứng từ xa nhìn vào, tôi thấy trong ánh mắt của Thùy có niềm vui và cả sự tự tin hiếm thấy, khối u sùi thượng bị trên mặt đã mờ dần, những vết chỉ khâu đã lành hẳn. Giờ đây ước mơ sở hữu gương mặt bình thường giống như bao người của Thùy đã được hiện thực hóa. 

Ánh mắt Thùy lấp lánh, giọng nói đầy lạc quan khi chia sẻ về hành trình thẩm mỹ của mình: "Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u trên gương mặt ai cũng khen em đẹp ra, hàng xóm họ hàng cũng hỏi thăm nhiều. Chính gương mặt này đã giúp tự tin lên, em có thể thoải mái nói chuyện mà không phải dè chừng như trước. Em không còn dị biệt so với những người xung quanh nữa, em thấy mình hòa nhập hơn với mọi người hơn. Thực sự, ông trời không lấy đi của ai tất cả, em cảm thấy mình may mắn biết bao khi gặp được bác sĩ Tuấn". 

"Sau khi gương mặt lành hẳn em sẽ hát, em muốn được đứng trước mọi người để hát, đây là điều mà trước đây em chưa từng nghĩ tới. Em sẽ hát trước đám cưới của em gái để chúc phúc cho nó",  giọng Thùy vang lên giữa căn phòng, nó tràn đầy niềm hy vọng về cuộc sống phía trước. 

21664125109.png
Trong ánh mắt Thùy và mẹ ánh lên niềm vui và hy vọng. Mong rằng đây sẽ là một bước ngoặt giúp cuộc sống của Thùy bước sang một trang mới.

Mặc dù hành động của Thùy không được nhanh nhẹn, nhưng lời nói của Thùy rất linh hoạt. Thùy sở hữu một chất giọng ấm, vang nên cô muốn mình được hát đặc biệt là hát trước đám đông. Trước đây Thùy không quá tự ti vào bản thân nhưng cô cũng không đủ tự tin để đứng trước nhiều người thể hiện mình. Sau khi làm lại gương mặt có lẽ cuộc đời Thùy sẽ bước sang một trang mới, ở đó Thùy có nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc, gặp gỡ mọi người, dễ dàng hòa nhập hơn. 

"Không chỉ em mà mọi người cần có niềm tin vào cuộc sống, hãy luôn cố gắng để hạnh phúc mỉm cười với mình. Cuộc đời là vậy, mình mất đi cái này thì mình sẽ nhận được cái khác, điều quan trọng là mình phải sống cho đáng sống. Em cũng vậy, những lúc tâm trí bình thường em luôn vui vẻ, lạc quan và làm chính mình, nhưng đôi khi hành vi và cảm xúc của em không ổn định có những hành động em làm sai thì chỉ mong mọi người thông cảm", Thùy tâm sự. 

"Sống như lần cuối cùng được sống" chính là điều mà Thùy luôn hướng tới, là một cô gái không vẹn toàn như bao người nhưng Thùy luôn hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp và cơ hội đã mỉm cười vời cô. Trong cuộc sống hữu hình sẽ luôn tồn tại những điều tốt đẹp, chỉ khi chúng ta trân trọng thực tại, bỏ qua quá khứ, hướng về tương lai thì điểm đến luôn là những vầng sáng. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h