Thứ sáu, 03/02/2023

Hãi hùng giun dài 12cm trong vết muỗi đốt trên má

Thứ sáu, 02/12/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giun sán sống ký sinh trên má của người phụ nữ chỉ sau một vết muỗi đốt, nguyên nhân ban đầu được xác định do muỗi nhiễm giun sán truyền đến vật chủ.

Ngày 1/12, cơ quan y tế khu vực Moscow (Nga) đã thông tin về ca bệnh tìm thấy con giun dài 12 cm từ vết muỗi đốt trên má của người phụ nữ. Khi chia sẻ với đài RT các bác sĩ phẫu thuật cho biết, trong suốt 10 năm hành nghề đây là trường hợp đầu tiên mà họ gặp phải. 

Cụ thể, người phụ nữ 51 nhập viện thị trấn Lyubertsy, gần thủ đô Moscow trong tình trạng vùng má bị sưng đỏ kèm theo đó là ngứa ran. Quá trình thăm khám nhận định, bệnh nhân có khối u lành tính ở má và phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. 

Giun sán sống ký sinh trên má của người phụ nữ chỉ sau một vết muỗi đốt. Ảnh plo.vn
Giun sán sống ký sinh trên má của người phụ nữ chỉ sau một vết muỗi đốt. Ảnh plo.vn

Ông Sergey Grevtsev, trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt cho biết: "Sau khi gây tê, chúng tôi tiến hành rạch một đường bên má điều đáng nói là không có khối u nào, thứ tìm thấy là một con giun dài 12 cm."

Các bác sĩ đã giải thích, chính con giun nằm trên má người phụ nữ lâu ngày nên đã gây viêm da và ngứa. Đây cũng là trường hợp đầu tiên và rất hi hữu trong suốt quá trình làm nghề của các bác sĩ. 

Khi chia sẻ với báo chí về trường hợp của người bệnh nhân nói trên, cơ quan y tế vùng Moscow cho biết ký sinh trùng đã sống trên má của người phụ nữ khá lâu nguyên do có thể do bà bị muỗi nhiễm giun sán đốt. Bên cạnh đó, cơ quan y tế cho biết thêm, ngoài muỗi đốt các thú nuôi trong nhà của bà cũng có thể mang lại mầm bệnh tương tự. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h