Thứ tư, 25/05/2022

Hà Nội đảm bảo công tác y tế phục vụ SEA Games 31

Thứ bảy, 07/05/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngành Y tế Hà Nội đảm bảo công tác y tế phục vụ SEA Games 31, sẵn sàng ứng biến 24/24 khi có bất cứ trường hợp khẩn cấp nào xảy ra.

Sáng ngày 5/5, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức ra quân đảm bảo công tác y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm phục vụ SEA Games 31 tại Nhà văn hóa Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. 

Trong buổi lễ ra quân, ông Chử Xuân Dũng Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đề nghị ngành Y tế thành phố Hà Nội trực tiếp tham gia phục vụ y tế. Bên cạnh đảm nhiệm các công việc chuyên môn, sở y tế Hà Nội còn là đại sứ văn hóa gắn kết bạn bè quốc tế. Ngành y tế cần chuẩn bị đầy đủ tư trang, thiết bị, thuốc men, hóa chất, duy trì liên lạc 24/24. 

Ngành y tế cần sát sao giám sát các phương pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là những người mắc COVID-19. Để làm tốt điều này cần có sự hợp tác chặt chẽ của các ban, ngành y tế địa phương. 

Kể từ năm 2003 đến nay, Việt Nam mới đăng cai tổ chức SEA Games 31. Có thể nói, đây là một sự kiện lớn được nhiều người biết đến sau 2 năm vắng bóng bởi COVID-19. SEA Games 31 có sự tham gia của 7.000 vận động với với 40 môn thi đấu, tổ chức tại 12 tỉnh thành. 

Lễ khai mạc SEA Games sẽ được tổ chức vào ngày 12/5, bế mạc vào 23/5 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Như vậy, ngành Y tế chỉ còn 6 ngày nữa để đảm bảo đầy đủ mọi cơ sở vật chất. 

SEA Games 31
Đáp ứng yêu cầu cao nhất về công tác y tế phục vụ SEA Games 31

Tính đến ngày 6/5, các địa phương đã làm tốt tất cả các nhiệm vụ được giao nhằm đảo bảo y tế cho SEA Games 31, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất y tế, trang thiết bị luyện tập. Kỳ Đại hội lần này không tổ chức Làng Vận động viên, các đoàn vận động viên tham dự sẽ thi đấu tại từng địa điểm. 

Nhằm mục đích đáp ứng công tác y tế, ngày 14/3/2022 Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch số 1183/KH-SYT. Trong kế hoạch đã nêu rõ, bố trí 21 Tổ y tế thuộc Trung tâm Y tế quận/huyện và 21 Tổ y tế của các bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố. Mỗi một bệnh viện cần đảm bảo 5-10 giường bệnh trống, sẵn sàng phục vụ SEA Games 31. 

Đồng thời, sở y tế cũng yêu cầu các bệnh viện cần phân công điều trị người mắc COVID-19, sẵn sàng giường bệnh, trang thiết bị,... để phục vụ vận động viên, huấn luyện viên. Các bệnh viện trên địa bàn cần đáp ứng đầy đủ số thuốc, vật tư theo đúng quy định, có người túc trực tại các điểm thi đấu. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm Y tế quận/huyện/thị xã xây dựng kế hoạch biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp với mọi tình huống; phối hợp với Ban Tổ chức SEA Games 31 sát khuẩn toàn bộ các khu vực diễn ra thi đấu, các khách sạn; cần kiểm tra chất lượng nguồn nước tại các địa điểm lưu trú. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm là cơ quan thường trực đảm bảo an toàn thực phẩm cho SEA Games 31; kiểm tra công tác an toàn thực phẩm từ khâu mua nguyên liệu đến vận chuyển, bảo quản, chế biến thực phẩm; an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn có khách đến cần kiểm tra khắt khe trong suốt quá trình SEA Games diễn ra. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn