Thứ tư, 06/07/2022

Hà Nội: Chi hàng chục triệu phẫu thuật thẩm mỹ, cô gái nhận lại khuôn mặt biến dạng tại Moon beauty clinics

Thứ tư, 08/06/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mới đây, chị A. nạn nhân của thẩm mỹ đã gửi đơn phản ánh về chất lượng dịch vụ tại Moon beauty clinics trên địa bàn Hà Nội quá tệ.

Một cơ sở thẩm mỹ làm đẹp tại Hà Nội bị tố cáo 

Được biết, Chị N. T. T. A. (TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã làm đơn phản ánh với báo chí về chất lượng dịch vụ tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, chị A. làm thẩm mỹ nên mong muốn tìm một cơ sở uy tín để nâng mũi và làm mắt, môi. 

thẩm mỹ
Đơn của chị A. gửi đến báo chí

Sau khi tìm hiểu và nghe lời tư vấn của nhân viên, chị A. cảm thấy tin tưởng và quyết định chọn Moonalisa Beauty có địa chỉ ở 282 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để làm dịch vụ. 

Ngày 20/11/2021 chị A. chuyển khoản 2 triệu tiền cọc làm mũi cho anh Trần Tuấn Anh là chủ spa. Ngày 21/11/2021, chị tiếp tục chuyển 1 triệu đồng. 

“Thời gian đó dịch Covid-19 đang rất căng thẳng nên tôi phải hoãn ngày ra Hà Nội, đến ngày 16/1/2022, tôi chuyển thêm cho anh Tuấn Anh 7 triệu đồng tiền làm mí, tiếp đó ngày 10/2/2022 chuyển tiếp 10 triệu đồng.” 

Đến ngày 17/2/2022, chị đã đến cơ sở thẩm mỹ và chuyển nốt số tiền còn lại là 17 triệu đồng. 

Trong quá trình nhận tư vấn chị đã mặc cả giá và đăng ký người thực hiện dịch vụ cho chị là Dr Tuấn Anh, tuy nhiên khi làm phẫu thuật cho chị lại là người khác. 

“Tôi không biết ai mới có quyền cầm dao làm phẫu thuật, tôi chỉ thắc mắc tại sao tôi đăng ký anh Dr Tuấn Anh nhưng thực hiện lại là người khác?”, chị A. bức xúc. 

Chị A. cho biết, với những gì đã xảy ra chị đã có linh cảm chẳng lành và chỉ vài ngày sau, hậu quả đã xuất hiện. Chị bị viêm nhiều ngày, sụn ở mũi bị lộ. 

Mũi chị A. bắt đầu bị sưng viêm, chị dùng thuốc 10 ngày đến ngày thứ 13 vẫn không giảm. 

thẩm mỹ
Hình ảnh của chị A. trước và sau khi nâng mũi và làm mí mắt tại cơ sở làm đẹp có địa chỉ ở 282 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Dáng mũi của chị không những bị hếch mà còn viêm nghiêm trọng, mí mắt cũng gặp vấn đề. Thấy tình trạng ngày càng nặng chị A. nhắn tin cho cơ sở thẩm mỹ nhưng không được xử lý. 

Tổng chi phí chị A. bỏ ra cho cuộc phẫu thuật này lên tới 50 triệu đồng, đến nay tiền mất mà tật mang. 

Sau khi nhận được thông tin phản hồi, PV đã đến địa chỉ  282 Trần Khát Chân quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để tìm hiểu. Qua khai thác thông tin, cơ sở này có 2 địa chỉ mạng xã hội là Moonalisa Beauty và Moon beauty clinics. 

Mặc dù đến cơ sở thẩm mỹ khá sớm nhưng đã có rất nhiều khách đứng đợi đến lượt. Sau một hồi, nhân viên spa (không đeo biển tên) ra lấy thông tin. Nhân viên yêu cầu cung cấp số điện thoại, tên và địa chỉ. Đồng thời yêu cầu liên hệ trước qua Fanpage của cơ sở. 

Sau một hồi ngồi đợi, có một nhân viên mặc đồng phục của cơ sở này (không đeo biển tên) hỏi tại sao lại biết đến thẩm mỹ viện và ai là người giới thiệu. Nhân viên này yêu cầu cho xem trang cá nhân của người giới thiệu, cầm lấy điện thoại và chụp ảnh người giới thiệu? 

Khi ngỏ lời chi phí làm mũi thì người này từ chối và cho hay bác sĩ không nhận làm. Sau đó, người này yêu cầu để lại địa chỉ và số điện thoại để bác sĩ liên hệ sau. 

Khi trở về, PV đã liên lạc với số điện thoại được cung cấp được cho là của chủ cơ sở Moon beauty&clinics tại địa chỉ 282 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, người này từ chối trả lời. 

Nghi vấn Moon Beauty&clinics hoạt động quá chuyên môn cho phép

Khi tra cứu từ khóa “Moon beauty clinics” trên mạng xã hội facebook, kết quả cho thấy cơ sở “Moon beauty clinics” chủ yếu kinh doanh các dịch vụ ngoài da như: triệt lông tay, chân; nặn mụn; massage thư giãn, phục hồi da bằng phương pháp lăn kim, phi kim;... 

thẩm mỹ
Cơ sở “Moon beauty clinics”

Tuy nhiên, khi tìm kiếm bằng từ khóa “282 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng” (địa chỉ của cơ sở Moon beauty clinic) thì nhận được rất nhiều thông tin quảng cáo về nhiều loại hình thẩm mỹ làm đẹp khác nhau, trong đó có quảng cáo một số dịch vụ tiểu phẫu, và phải sử dụng thuốc và các chất để can thiệp vào cơ thể người như: thủ thuật thẩm mỹ về mũi (nâng mũi, bọc sụn mũi, cắt cánh mũi); cắt mí, tiêm cằm, môi... từ nhiều trang facebook cá nhân. 

thẩm mỹ
Thông tin quảng cáo "nâng mũi cấu trúc giá yêu thương" từ facebook cá nhân “Thẩm mỹ yến nhi”. Trong hình quảng cáo có chứa logo của  “Moon beauty clinics”
thẩm mỹ
Vẫn ở địa chỉ 282 Trần Khát Chân - Hai Bà Trưng - Hà Nội nơi “Moon beauty clinics” đang hoạt động. Facebook Nguyễn Thanh Trà đăng thông tin quảng cáo ở đây có thực hiện cấy H.A. Môi&Cằm. 

Vậy tại sao trên Fanpage chính thức Moon beauty clinics không có bất cứ thông tin quảng cáo nào về các dịch vụ nâng mũi, chỉnh môi, cằm mà chỉ quảng cáo công khai các dịch vụ không xâm lấn cơ thể? 

Theo khoản 2 Điều 37 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP quy định: Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo điểm a khoản 6 điều 39 nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động; hoặc tại địa điểm không được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh;

Ngoài ra, còn có thể bị đình chỉ hoạt động của cơ sở; trong thời hạn từ 12 tháng đến 24 tháng theo điểm c khoản 7 điều 39 nghị định 117/2020.

Như vậy, từ những thông tin phản ánh của chị A., đề nghị chính quyền quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vào cuộc làm rõ cơ sở Moon beauty&clinics ở địa chỉ 282 Trần Khát Chân, có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể là sửa mũi cho người có nhu cầu làm đẹp hay không? Trách nhiệm quản lý các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận hiện nay ra sao?

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn