Thứ ba, 05/07/2022

Gia Lai: Phát hiện nhiều sai phạm tại một cơ sở thẩm mỹ “chui”

Thứ hai, 13/06/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Viện thẩm Mỹ 108 Hà Nội - Gia Lai không có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý, làm phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không có chứng chỉ hành nghề theo quy định. 

Cụ thể, ngày 11/6, Công an TP.Pleiku phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai và Cục Quản lý thị trường Gia Lai kiểm tra đột xuất tại Viện thẩm Mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai có địa chỉ tại số 34 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku, Gia Lai. Quá trình kiểm tra phát hiện cơ sở này có nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động. 

Khi tiến hành kiểm tra, cơ sở này đang hoạt động bình thường có cung cấp dịch vụ xăm chân mày và một số dịch vụ làm đẹp khác nhưng không có giấy tờ pháp lý liên quan. 

Gia Lai
Trang fanpage mà Viện Thẩm Mỹ 108 Hà Nội - Gia Lai đang sử dụng để quảng cáo dịch vụ.

Ngoài ra, Viện thẩm Mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai còn sở hữu một số lượng lớn thuốc kháng sinh, kháng viêm, kim tiêm, chất làm đầy, găng tay y tế,... không rõ nguồn gốc. Khi cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình các giấy phép liên quan thì cơ sở này không xuất trình được hợp đồng cung ứng.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, cơ quan chức năng đã yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động ngay lập tức. 

Gia Lai
Đoàn kiểm tra đã thu thập được hàng loạt thuốc kháng sinh, găng tay y tế, chất làm đầy,... không có giấy giao dịch.

Cơ sở thẩm mỹ này đi vào hoạt động từ tháng 11/2021, thường xuyên quảng cáo công khai các dịch vụ làm đẹp như: Treo cung mày, cắt mắt hai mí, cắt mí trên xóa nhăn hai mắt, trẻ hóa da 10 tuổi đến 15 tuổi… Đặc biệt, cơ sở này còn cung cấp các dịch vụ xâm lấn cơ thể nhưng nhân viên lại không có giấy phép hành nghề. 

Theo sổ ghi chép, từ khi cơ sở đi vào hoạt động đã có hàng trăm khách hàng thực hiện dịch vụ làm đẹp với chi phí giao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài chục triệu đồng. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Gia lai
antoanyte.vn