Thứ ba, 24/05/2022

Gia lai: Một người chết, hai người cấp cứu sau khi ăn côn trùng lạ 

Thứ tư, 20/04/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ông G. sau khi bắt được một loại côn trùng lạ màu đen đã cùng ông M. và bà D. chiên lên ăn khiến 2 người ngộ độc, 1 người tử vong.

Cụ thể, ngày 19/4 Trung tâm Y tế huyện Koong Chro thuộc Gia Lai đã có báo cáo nhanh về 3 trường hợp ngộ độc do ăn côn trùng lạ. 

Thông tin ban đầu cho biết, ba nạn nhân bị ngộ độc lần lượt là ông Đ.V.G. (SN 1963), M.V.M. (SN 1983) và bà P.T.D. (SN 1976). Cả 3 người đều có địa chỉ thường trú tại thôn Măng Đen, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. 

côn trùng lạ
Loại côn trùng lạ màu đen ông G. bắt được trên cây bạch đàn

Vào hồi 17h30 ngày 18/4, khi tiến hành chặt bạch đàn thuê cho một người dân ở xã Đăk Song huyện Kông Chro, ông G. đã bắt được một số con côn trùng có màu đen. Mặc dù không biết rõ nguồn gốc và loại côn trùng này nhưng ông G. đã mang số côn trùng lạ bắt được đem đi chiên và ăn cùng với ông M. và bà D. 

Sau đó 2 tiếng, khoảng 19h cùng ngày cả 3 người đều có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, có một số biểu hiện như: Buồn nôn, đau đầu, đau bụng, đi cầu. 

Đến 3h sáng ngày 19/4 ông G. đã qua đời, ông M. và bà D. được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Kông Chro cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe của hai người đã qua cơn nguy kịch và ổn định đang được theo dõi.

Qua vụ việc trên, người dân cần thực sự lưu ý khi ăn côn trùng lạ, không biết rõ nguồn gốc vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: côn trùng lạ
antoanyte.vn
antoanyte.vn