Thứ ba, 29/11/2022

Davika Luxury bị xử phạt vì cung cấp hoạt động khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép

Thứ năm, 27/10/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mặc dù không có giấy phép hoạt động nhưng TMV Davika Luxury ngang nhiên cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trái phép, vượt chuyên môn.

Trong đợt kiểm tra vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt một số cơ sở có sai phạm trong hoạt động y tế và làm đẹp, trong số đó có Công ty TNHH Davika Luxury. 

Cụ thể, Công ty TNHH Davika Luxury (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ) địa chỉ 44 đường số 6 - Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng vì: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Theo tra cứu, Công ty TNHH Davika Luxury được thành lập từ ngày 22/6/2022, có mã số doanh nghiệp là 0317352586 do ông Hoàng Văn Đạt làm người đại diện pháp luật. Hiện nay, Công ty TNHH Davika Luxury chỉ được phép hoạt động trong phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa không có chuyên khoa thẩm mỹ

01666759046.png
Thông tin Công ty TNHH Davika Luxury trên website https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/

Tuy nhiên, khi tra cứu từ khóa "Davika Luxury" lại có một trang cá nhân facebook đăng tải bài viết với nội dung: "Nâng tầm giá trị; Nâng cấp lên 5* dành cho khách hàng nơi trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất,sang trọng nhất; Loading 90% thẩm mỹ viện quốc tế 5*."

11666759046.png
Bài viết được một tài khoản facebook cá nhân đăng tải về thẩm mỹ viện có tên "Davika"

Bên cạnh đó, trang facebook cá nhân này cũng đăng bài quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ nâng mũi phong thủy. Đặc biệt, những hình ảnh được đăng tải đều đính kèm logo "Davika Luxury Meca Beuty". Cụ thể, trong một bài viết có đó đăng tải nội dung như sau: "Gặp đc người nâng mũi đẹp bạn sẽ trở thành công chúa. Còn ngược lại bạn sẽ rất thảm hại. Vậy nên hãy đến với tôi để trở thành công chúa nha."

21666843375.png
Bài viết quảng cáo dịch vụ được đăng tải trên group cá nhân có đính kèm hình có logo "Davika"
21666759046.png
Hình ảnh khách hàng nâng mũi có đính logo của Davika Luxury Meca Beauty.

Điều này đặt ra nghi vấn: "Liệu Công ty TNHH Davika Luxury có đang sử dụng facebook cá nhân để quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ, khi chưa được cấp phép?"

Dựa theo Điều 37, Nghị định số 109/2016/NĐ-CP quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Để thực hiện các phương pháp thẩm mỹ thì cần đảm bảo những yêu cầu như sau: 

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Đảm bảo cơ sở vật chất ổn định, có địa điểm cố định, đảm bảo các điều kiện vệ sinh.
  • Thiết bị: Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Nhân sự: Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.
  • Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại điểm a, b và c khoản này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày. Văn bản thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này.

Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn