Thứ ba, 09/08/2022

Đakrông: Hai cháu bé tử vong nghi do ăn trứng cóc

Thứ tư, 29/06/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi ăn trứng cóc hai cháu bé có dấu hiệu bị ngộ độc. Mặc dù được phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong ngay sau đó. 

Sáng ngày 29/6, ông Thái Ngọc Châu chủ tịch UBND huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc hai cháu nhỏ tử vong do ngộ độc, nguyên nhân ban đầu được nghi là do ăn trứng cóc.

Cụ thể, hai cháu bé nói trên có tên là Hồ Thị Nhật L. (SN 2015) và Hồ Hải Đ. (SN 2020), cả hai cùng sinh sống tại thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông.

Thông tin từ phía gia đình cho biết, vào trưa ngày 28/6 trong khi cha mẹ đang đi làm rẫy hai chị em L. đã nhặt trứng có về nấu để ăn. 

trứng cóc
Hình ảnh trứng có (Ảnh minh họa)

Trưa cùng ngày, cả L. và D. đều có triệu chứng buồn nôn, tím tái, xuất hiện co giật nhẹ. Đến khoảng gần 17h00 cùng ngày hàng xóm đã phát hiện và đưa hai cháu tới bệnh viện để cấp cứu nhưng không may cả hai đã tử vong trên đường tới bệnh viện. 

Được biết, gia đình bé L. và Đ. thuộc diện khó khăn trên địa bàn. Sau vụ việc đáng thương tâm kể trên, chính quyền huyện Đakrông đã đến chia sẻ động viên và hỗ trợ gia đình.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: trứng cóc tử vong
antoanyte.vn