Thứ sáu, 03/02/2023

Công ty Cổ phần BIGFA liên tiếp bị xử phạt với nhiều vi phạm

Thứ sáu, 23/09/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục ATTP vừa có quyết định xử phạt đối với CTCP BIGFA vì thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liver Protect không đạt chất lượng, công ty trước đó đã bị xử phạt.

Cục ATTP, vừa có quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần BIGFA (Khu công nghiệp Lương Sơn, Km 36-QL6, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) với số tiền 275 triệu đồng. 

Ngoài ra, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liver Protect thuộc (lô SX: 2001, NSX: 16/06/22, HSD: 15/06/25), Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố số 3846/2018/ĐKSP ngày 28/6/2018  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Galilee Extra (lô SX: 2001, NSX: 15/04/22, HSD: 14/04/25), Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố số 11968/2017/ĐKSP ngày 24/4/2017 của Công ty Cổ phần BIGFA đã không đảm bảo chất lượng và ghi nhãn. 

Quyết định xử phạt đối với sản phẩm bảo vệ sức khỏe Liver Protect là phải dừng bán, lưu thông, sử dụng nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. 

unnamed
Công ty Cổ phần BIGFA.

Hiện nay, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liver Protect được bán tràn lan trên mạng. Chỉ cần tra cứu "Liver Protect", với một thao tác đơn giản hàng loạt thông tin về sản phẩm hiện lên. Giá thành của sản phẩm được bán là 500.000 - 599.000vnđ/hộp.

Theo tìm kiếm, đang sử dụng để quảng cáo sản phẩm Liver Protect. Sản phẩm được quảng cáo có công dụng như: "LIVER PROTECT chiết xuất từ cây kế sữa tên khoa học là Silybum marianum được coi là hoạt chất vàng tái tạo và bảo vệ gan, giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol và làm sạch máu, ngăn chặn các tổn thương oxy hóa trong thành động mạch. Hỗ trợ tăng cường và phục hồi chức năng gan, phòng chống các bệnh về gan, giải độc gan cho những người uống nhiều bia rượu. Hỗ trợ tăng cường chức năng tiêu hóa. Hỗ trợ ngăn ngừa sỏi mật và sỏi thận, xơ vữa động mạch, kiểm soát tiểu đường, phòng chống ung thư. Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc cơ thể, cải thiện sức khỏe làn da."

Ngoài ra, sản phẩm Liver Protect còn được bán trên nhiều website khác như: https://thuocbaty.vn/, https://hangchuanuc.com.vn/, và các sàn thương mại điện tử với giá khoảng 500.000 vnđ. 

Công ty cổ phần Bigfa là đơn vị chuyên sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và đông y. Ngay trên website Bigfa.com.vn, công ty đưa ra cam kết: "Với phương châm chất lượng đặt lên hàng đầu, Công ty chúng tôi đảm bảo luôn sản xuất ra những sản phẩm chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, của người dân Việt. Chúng tôi cam kết sẽ sản xuất những sản phẩm chất lượng vì cộng đồng. Qua đó đóng góp thêm cho xã hội phát triển một môi trường sống khỏe mạnh, bền vững."

Trước đó, vào tháng 6/2020 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang do Công ty Cổ phần BIGFA đã bị Cục ATTP sản xuất, đã bị thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm. 

Bộ Y tế đã thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang (số 3389/2020/ĐKSP ngày 19/04/2020) cấp cho Công ty TNHH sản xuất và thương mại Sức Khỏe Việt, (địa chỉ: Phòng 702, số 627 đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội).

Công ty Cổ phần BIGFA
Quyết định thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang

Sau khi Quyết định số 280/QĐ-ATTP được ban hành, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Sức Khỏe Việt phải ngừng sản xuất và lưu thông sản phẩm. Đồng thời, công ty phải có trách nhiệm thông báo đến các cơ quan, tổ chức liên quan.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h