Thứ sáu, 03/02/2023

Mê chân thanh mảnh, cô gái gặp hoạ vì tiêm filler

Thứ hai, 08/08/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau quá trình tiêm filler chân để cân đối và thanh mảnh. cô gái phải nhập viện cấp cứu vì bị ổ áp xe, sưng phù đầu gối, cẳng chân.

Khoa Chấn thương chỉnh hình thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa tiếp nhận cấp cứu hút mủ ổ áp xe cho một bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm filler chân. 

Bệnh nhân là chị  V.T.N.Q, 20 tuổi sống tại Nha Trang. Theo bệnh nhân chia sẻ, khoảng cuối tháng 7 chị Q. có tới tiêm filler tại một spa địa phương. Sau khi thực hiện thủ thuật thẩm mỹ này chị thấy chân bị sưng kèm theo đó là biểu hiện đau nhức hai đầu gối và cẳng chân. 

Chị Q. phải nhập viện trong tình trạng hai gối bị sưng, phía bên ngoài gối có khối mủ kích thước khoảng 2x4cm; bạch cầu tăng cao. Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định mổ để tháo mủ áp xe, đồng thời sử dụng kháng sinh để ngừa nhiễm trùng. 

tiêm filler chân
Đầu gối chị Q. bị sưng phù kèm theo đó là ổ áp xe gây đau nhức. Ảnh BVCC

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên trên da vẫn còn nhiều nốt thâm tím do khi tiêm filler để lại. Bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, chị Q. cần ở lại bệnh viện để theo dõi, tránh các biến chứng có thể xảy ra. 

BSCK2 Phạm Đình Thành - Phó giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và bỏng - khuyến cáo nếu chị em có nhu cầu thẩm mỹ căng da mặt, đầu gối, da bụng, tay chân,... cần đến các bệnh viện thẩm mỹ có uy tín, được cấp giấy phép hoạt động để được tư vấn, khám sàng lọc trước khi thực hiện thẩm mỹ như vậy sẽ đảm bảo an toàn. 

Vài năm trở lại đây, nhu cầu làm đẹp tăng mạnh kéo theo đó là các ca biến chứng thẩm mỹ xuất hiện ngày càng nhiều. Việt Nam phải đối diện với làn sóng các loại hình thẩm mỹ chui, PGS-TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chia sẻ. 

Có rất nhiều cơ sở mặc dù chỉ là spa, cửa hàng cắt tóc gội đầu, chăm sóc da nhưng vẫn thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ, tạo hình khuôn mặt không xâm lấn như: tiêm môi, tiêm filler trẻ hóa, cắt mí, nâng cung chân mày,... 

Trong khi đó, theo quy định các thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn hay không xâm lấn cần được cấp phép theo quy định. Đối với các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn:  nâng ngực, nâng mũi, tạo hình hai mí, độn cằm, tiêm filler hay botox,... phải được thực hiện ở cơ sở thẩm mỹ được cấp phép bởi Bộ Y tế. Còn đối với dịch vụ thẩm mỹ không xâm lấn: Cắt mí, tiêm môi,... người thực hiện phải có giấy phép hành nghề và đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất. 

Có rất nhiều các biến chứng thẩm mỹ từ nhẹ tới nặng như, nhiễm trùng, hoại tử da, ổ áp xe, nặng hơn là sốc phản vệ thậm chí nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: tiêm filler chân