Thứ năm, 08/12/2022

Cô gái bị mù vĩnh viễn sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa

Thứ hai, 26/09/2022, 14:04 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cô gái trẻ tới spa không được cấp phép để tiêm filler nâng mũi, nhưng nhận lại trái đắng bị mù vĩnh viễn, đây là lời cảnh tình cho các chị em.

Chiều 25/9, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng đã xác nhận thông tin về trường hợp một cô gái gặp biến chứng sau khi tiêm filler nâng mũi tại một cơ sở spa. 

Nạn nhân là chị T.T.V. (27 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), chị cho biết tối ngày 9/8 chị tới tiệm spa có địa chỉ tại đường Tạ Hiện (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để tiến hành tiêm filler nâng mũi. Tại cơ sở chị được một nhân viên tên Tr. đón tiếp và sử dụng một loại chất lỏng được cho là filler để tiêm vào mặt. 

 bị mù mắt vĩnh viễn
Cô gái bị mù mắt vĩnh viên sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa

Tuy nhiên, chỉ sau 5 phút sau tiêm chị V. xuất hiện tình trạng sụp mí, các vết bầm lan rộng, mắt mắt đầu đau nhức tới nỗi không thể mở ra được. Ngay sau đó, chị V. đã liên hệ với chủ cơ sở spa và được hướng dẫn nằm hít thở đều, thả lỏng cơ mặt để máu lưu thông. Ngoài ra, chị V. còn được kê đơn thuốc để giảm đau, giảm sưng. 

Nhận thấy tình trạng không ổn, phần mũi ngày càng đau và sưng tấy chị V. đã được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng thì được chẩn đoán bị tắc mạch vùng mắt phải do tiêm filler; liệt dây thần kinh số 2-3-4-5, viêm hoại tử mô quanh mắt.

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã quyết định chuyển tuyến cho chị V. đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Ngày 10/8, chị V. đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy hiểm ở vùng mắt, mi mắt sưng nền, bấm tím đặc biệt thị lực mắt phải mất hoàn toàn. Sau điều trị, tới ngày 23/8 tình trạng sức khỏe của chị V. đã dần ổn định. Chị V. được xác định biến chứng mất thị lực mắt phải, hoại tử tổ chức quanh mắt phải sau tiêm filler. 

Người nhà chị V. chia sẻ, khi xảy ra sự việc chủ spa có xin gia đình đừng báo công an và hứa sẽ bồi thường và đền bù thỏa đáng. Từ khi chị V. điều trị ở Hà Nội bên spa đã chi trả khoản tiền 217 triệu đồng bao gồm viện phí và điều trị, nhưng mặt khác chủ spa đã chặn hết số điện thoại của chị V. và người nhà.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, cơ sở spa bệnh nhân tiêm filler không thuộc danh sách được cấp phép hoạt động. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: bị mù vĩnh viễn