Thứ tư, 25/05/2022

Cô gái Ai Cập tử vong vì hút 34 kg mỡ bụng

Thứ năm, 05/05/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cô gái Ai Cập tìm thấy một cơ sở thẩm mỹ trên Internet và tiến hành hút 34 kg mỡ bụng, hơn một tuần sau gặp biến chứng và dẫn đến tử vong. 

Theo tờ Daily Star (Anh) thông tin, nạn nhân là Menna El Sayied (19 tuổi) đang theo học ngành luật. Vì không hài lòng với cân nặng của mình nên khi vừa mới 19 tuổi, cô đã đến bệnh viện thẩm mỹ để hút 34 kg mỡ bụng. 

Sau khi lấy 34 kg mỡ bụng từ cơ thể, sau 8 ngày Menna El Sayied cùng mẹ có quay lại bệnh viện để kiểm tra, nhưng các bác sĩ tại đây từ chối tiếp nhận. Tình trạng lúc đó của Menna El Sayied không thể bước đi, cô chỉ có thể ngồi xe lăn và không nói chuyện bình thường được. Đây chính là di chứng mà Menna El Sayied phải chịu sau khi tiến hành phẫu thuật. 

hút 34 kg mỡ bụng
Cô gái Ai Cập hút 34 kg mỡ bụng dẫn đến tử vong

Trở về nhà sau khi bị từ chối, sức khỏe của cô ngày càng tệ, tối cùng ngày gia đình phát hiện cô bé bị bất tỉnh trên giường và phải đưa tới bệnh viện cấp cứu. Qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ cho hay trong phổi và dạ dày của  Menna xuất hiện một cục máu đông, Menna đã tử vong ngay sau đó. 

Các bác sĩ khuyến cáo, không nên lạm dụng hút mỡ bụng vì chúng không thực sự an toàn, cách tốt nhất để giảm cân là tập thể dục thường xuyên. 

Khi được truyền thông phỏng vấn, các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho  Menna khẳng định, ông không có bất cứ sai sót nào trong quá trình hút 34 kg mỡ bụng. Bác sĩ cho hay, ông cũng đã kê đơn chống đông máu cho Menna, đồng thời yêu cầu cô tập thể dục nhưng cô không thực hiện. 

Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ nguồn tin nào cho biết liệu gia đình Menna có làm đơn kiện và đòi bồi thường bác sĩ này hay không. 

Cảnh báo các biến chứng khi thực hiện thủ thuật hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng là phương pháp nhanh nhất để giảm cân mà không phải qua chế độ ăn uống và luyện tập. Tuy nhiên, thủ thuật hút mỡ bụng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, các khu vực có thể thực hiện hút mỡ bụng có thể là: Bụng, cánh tay, hông, đùi, cổ, lưng và ngực.

Hút mỡ bụng được áp dụng đối với những người thừa cân hoặc phụ nữ sau sinh. Những trường hợp có quá nhiều da thừa, sau khi hút mỡ sẽ cần cắt bỏ. Hút mỡ bụng là loại hình đại phẫu, trước khi tiến hành bệnh nhân cần thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng thể đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện. 

hút 34 kg mỡ bụng
Tiềm ẩn nhiều biến chứng khi tiến hành hút mỡ bụng

Các chuyên gia cho biết, lượng mỡ hút ra không được thực hiện tùy tiện mà cần đảm bảo không quá 4% khối lượng cơ thể. Trường hợp hút quá nhiều mỡ thừa sẽ mất dịch, gây choáng váng, sốc phản vệ, nguy hiểm tính mạng.

Mức độ nguy hiểm của hút mỡ tương đương với các cuộc đại phẫu khác. Khi bệnh nhân được lấy ra đột ngột một lượng mỡ trong cơ thể sẽ gây nhiều rối loạn. Trường hợp đặt ống hút dịch ở gần mạch máu sẽ gây phù nề, rất dễ gây ra các biến chứng tụ máu, tăng sắc tố da, sẹo lồi, hoại tử, nhiễm khuẩn, viêm thành bụng,... 

Thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều đơn vị thẩm mỹ hoạt động “chui”, thực hiện phẫu thuật khi chưa được cấp phép. Vì vậy, mọi người cần nâng cao cảnh giác về các hình thức hút mỡ bụng, cần thực sự tỉnh táo khi lựa chọn cơ sở làm đẹp. 

Sau khi tiến hành hút mỡ bụng để giữ được vóc dáng như mong muốn, người bệnh cần duy trì chế độ ăn uống sao cho hợp lý đồng thời kết hợp tập luyện thể dục. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn