Thứ tư, 10/08/2022

Cô bé 6 tuổi từng tạo nên chiến dịch cứu sống hàng triệu trẻ em châu Phi bây giờ rao sao?

Thứ ba, 28/06/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Katherine Conmale là cô bé đã tạo nên chiến cứu sống hàng triệu trẻ em Châu Phi bị sốt rét, cô từng được cả Bill Gates ngưỡng mộ.

Năm 2007, khi Katherine Conmale là một cô bé 6 tuổi cô đã nổi tiếng toàn cầu vì cứu sống hàng triệu trẻ em Châu Phi bị sốt rét. 

Câu chuyện này bắt đầu từ khi cô bé xem một chương trình về dịch sốt rét đang hoành hành ở Châu Phi. Thời điểm đó, căn bệnh này rất nguy hiểm cứ 30s lại có 1 em bé thiệt mạng vì căn bệnh. 

Châu Phi
Katherine Conmale cô bé 6 tuổi phát động chiến dịch toàn cầu

Katherine đã rất sửng sốt với những gì đang diễn ra tại Châu Phi, cô chia sẻ với mẹ rằng bản thân cô muốn làm một điều gì đó để giúp đỡ các bạn nhỏ. Cô bé ban đầu tích tiền quyên góp màn chống muỗi để gửi tặng, sau cô tiết kiệm tiền tiêu vặt và sử dụng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ các bạn nhỏ ở Châu Phi. 

Lần đầu tiên, cô bé đã quyên góp được 10 chiếc màn. Tuy nhiên, cô bé vẫn rất kiên trì tìm cách để có thể quyên góp thật nhiều hơn nữa. Katherine xin bố mẹ bán hết đồ cũ như sách, đồ chơi, quần áo của bản thân để bán lấy tiền. Bên cạnh đó, cô bé còn nghĩ ra một ý tưởng rất dễ thương đó là làm giấy chứng nhận ghi danh với những ai đóng góp tiền để ủng hộ mua màn tặng các bạn nhỏ Châu Phi. 

"Giấy chứng nhận danh dự" đặc biệt của Katherine sau đó đã được tổ chức Nothing But Nets biết đến, họ đã phong cho cô bé là "Đại sứ màn chống muỗi".

Châu Phi
Cô bé Katherine nghĩ ra nhiều cách để giúp đỡ các bạn nhỏ Châu Phi. 
Châu Phi
Katherine dùng tấm thiệp do chính tay mình vẽ để kêu gọi mọi người

Chỉ trong thời gian ngắn chiến dịch của Katherine đã được nhiều người địa phương và truyền thông biết đến. Trong buổi thuyết trình về vấn nạn dịch bệnh sốt rét, Katherine đã tự tay soạn bài phát biểu và cắt vỏ hộp làm mô phỏng những ngôi nhà thiếu thốn ở Châu Phi. 

Katherine dùng con bọ đồ chơi tượng trưng cho con muỗi, thêm một tấm vải tuyn làm màn ngủ để cho mọi người thấy những chiếc màn đơn giản có thể cứu sống sinh mạng như thế nào. Chẳng mấy chốc, rất nhiều bạn bè và các bạn nhỏ đã cùng Katherine truyền cảm hứng và cùng làm giống cô bé.

Trong dịp sinh nhật tròn 6 tuổi của mình, cô bé Katherine đã gây quỹ được 10.000 USD và gửi tới tổ chức Nothing But Nets để mua màn tặng người dân Châu Phi. 

Tháng 4/2007  Katherine Conmale đã được nhận lời mời tham dự  "Ngày Nhận thức về sốt rét" tại nhà trắng. Tại đây cô được gặp gỡ tổng thống đương thời George Bush cùng Đệ nhất phu nhân Laura Bush.

Châu Phi
Cô bé phát biển tại nhà Trắng

Sự kiện cô bé 6 tuổi phát động chiến dịch truyền thông cứu sống hàng triệu trẻ em Châu Phi đã được nhiều người biết đến. Chính nhờ điều đó mà người dân Mỹ nói riêng và người dân trên thế giới nói chung nâng cao nhận thức về bệnh sốt rét. 

Điều đáng nói hơn cả, chiến dịch truyền thông của Katherine Conmale đã gây ấn tượng rất tốt với tỷ phú Bill Gates - người giàu nhất hành tinh lúc bấy giờ. Được biết, tổ chức từ thiện của Bill và Melinda Gates đã quyết định quyên góp 3 triệu USD (khoảng 70 tỷ đồng) cho tổ chức Nothing But Nets. Chưa dừng lại, vào năm 2008 Quỹ thừ thiện Bill Gates đã quay một bộ phim mang tên "Trẻ em cứu trẻ em". 

Cô bé 6 tuổi từng tạo nên chiến dịch cứu sống hàng triệu trẻ em châu Phi, được cả Bill Gates ngưỡng mộ bây giờ ra sao? - Ảnh 5.
Hiện tại cô bé đã trưởng thành và vẫn là đại sứ truyền thông của NothingButNets
Cô bé 6 tuổi từng tạo nên chiến dịch cứu sống hàng triệu trẻ em châu Phi, được cả Bill Gates ngưỡng mộ bây giờ ra sao? - Ảnh 6.
Cô tham gia nhiều hoạt động cùng bạn bè
Cô bé 6 tuổi từng tạo nên chiến dịch cứu sống hàng triệu trẻ em châu Phi, được cả Bill Gates ngưỡng mộ bây giờ ra sao? - Ảnh 7.
Katherine Conmale trưởng thành, xinh đẹp và là một cô gái có trái tim yêu thương

Sau chiến dịch đó, Katherine vẫn giữ ngọn lửa đam mê với các chương trình thiện nguyện. Katherine sinh năm 2001 hiện đang là sinh viên, mặc dù không xuất hiện nhiều trên các kênh truyền thông nhưng cô vẫn thường xuyên thiện nguyện. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Châu Phi
antoanyte.vn