Thứ sáu, 01/07/2022

Chuyên gia Mỹ cảnh báo khi sử dụng sữa công thức tự chế cho trẻ

Thứ năm, 19/05/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hiện nay, các diễn đàn truyền thông tại Mỹ có rất nhiều bài viết khuyến khích các bậc phụ huynh sử dụng sữa công thức dành cho trẻ em.

Hãng tin AFP đã đưa ra khuyến cáo bố mẹ không nên sử dụng sữa công thức tự chế cho trẻ nhỏ vì các thành phần của sữa không cung cấp đầy đủ Vitamin đối với trẻ sơ sinh. 

Nhiều bà mẹ Mỹ đang theo một công thức sữa tự pha từ năm 1960, loại sữa này bao gồm sữa đặc không đường, nước và siro ngô Karo. Công thức sữa tự chế này được đăng lên mạng xã hội Facebook thu hút hàng trăm lượt chia sẻ. Tuy nhiên, công thức sữa này chưa được xác nhận có thể sử dụng cho trẻ nhỏ. 

Cùng với đó, Viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã lên tiếng cảnh báo về công thức pha sữa tại nhà. Bà Tanya Altmann - người sáng lập Viện Nhi Calabasas ở bang California, cho biết: “Tôi khuyến cáo các phụ huynh không nên sử dụng sữa công thức cho con, nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ nhỏ."

sữa công thức
Các chuyên gia Mỹ cảnh báo khi sử dụng sữa công thức cho trẻ

Dựa vào các công thức sữa trên mạng, chuyên gia Altmann giải thích rằng, nếu cho đường vào sữa sẽ không an toàn với trẻ sơ sinh. 

Azza Ahmed, Phó Giáo sư chuyên về điều dưỡng tại Đại học Purdue cho biết, sữa công thức có thể khiến trẻ bị nhiễm khuẩn và nhiễm trùng. Ngoài ra, sữa công thức khiến mất cân bằng dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, bà Azza Ahmed nhấn mạnh. 

Một số bài đăng chia sẻ sữa công thức bằng sữa dê. Tuy nhiên, bác sĩ Gabrina Dixon tại Bệnh viện Nhi Quốc gia ở Washington, DC cho biết, trong sữa dê không có chứa vitamin B9 và vitamin B12, đây là hai dưỡng chất giúp ngăn ngừa thiếu máu. 

Các chuyên gia khuyến nghị các gia đình nên tham khảo bác sĩ nhi để có những lựa chọn khác cho các con, như cởi mở hơn với việc đổi nhãn sữa, đặc biệt là đối với những em bé không nhạy cảm với một số thành phần của sữa.

Các chuyên gia cho biết, các gia đình cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn sữa công thức cho trẻ. Trong tình trạng Mỹ đang thiếu hụt nhân công để sản xuất sữa công thức phân phối ra thị trường, cha mẹ không sử dụng bừa bãi sữa công thức khi chưa được kiểm duyệt. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: sữa công thức
antoanyte.vn