Thứ sáu, 03/02/2023

Chi 60 triệu tiêm filler làm đầy chân, người phụ nữ bị tai biến nặng

Thứ sáu, 06/05/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện Da liễu Trung Ương sử dụng công nghệ tế bào gốc để điều trị cho một người phụ nữ bị tai biến nặng cho tiêm filler làm đầy chân. 

Sáng 6/5, một bệnh nhân nữ đã đến Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) để thăm khám sau quá trình tiêm filler thẩm mỹ tại một cơ sở thẩm mỹ. Bệnh nhân là nữ 47 tuổi, trú tại Hà Nội chị cho biết, sau khi tìm hiểu các thông tin trên mạng xã hội chị đã đến một trung tâm thẩm mỹ trên địa bàn quận Cầu Giấy để tiêm filler làm đầy chân. 

Tại đây, các nhân viên giới thiệu tới chị một loại collagen tươi có khả năng đệm mô chân, loại collagen này có nguồn gốc tại Châu Âu, đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, số tiền chị phải bỏ ra cho một lần thẩm mỹ là 60 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế cơ sở thẩm mỹ này không sử dụng loại collagen như đã giới thiệu mà sử dụng phương pháp tiêm filler làm đầy chân. 

tiêm filler làm đầy chân
Hình ảnh chân tiêm filler làm đầy bị sưng đỏ

Sau một ngày tiêm filler, chân của chị không thể nhấc lên được, mất khả năng đi lại, bắp chân bắt đầu sưng rộng, tấy đỏ bất thường. Nhận thấy tình trạng ngày càng diễn biến nghiêm trọng, chị mới tới Bệnh viện Da liễu Trung ương để thăm khám. 

TS. Vũ Thái Hà, người trực tiếp thăm khám cho biết, tình trạng cẳng chân của bệnh nhân vô cùng nghiêm trọng, các mô dưới da bị viêm rất rõ, các vết tiêm bị sưng đỏ. Hình ảnh siêu âm cho thấy, bệnh nhân được tiêm chất làm đầy vào hai bên chân, một bên 1ml và một bên 2ml. Bên chân được tiêm 2ml đã có ổ áp xe dọc bắp chân, bên còn lại dần hình thành ổ áp xe.

Ngay lập tức, bệnh nhân đã được điều trị bằng kháng sinh, thuốc giảm đau. Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân dần hồi phục, nhưng vẫn cần theo dõi thêm. Bác sĩ Hà chia sẻ, nếu tới thăm khám muộn, tình trạng sẽ xấu đi dần phá hủy các mô. Khi đó, các tổ chức áp xe phá hủy môn khiến chân bị lõm, gây mất thẩm mỹ. Quá chậm trễ, có thể khiến chân bị nhiễm khuẩn, thậm chí là tử vong. 

tiêm filler làm đầy chân
Người phụ nữ ở Hà Nội biến chứng nặng sau tiêm filler làm thẳng chân

“Trong y văn, chúng tôi không tiếp nhận điều trị tiêm filler làm đầy chân. Có thể nói, trường hợp bệnh nhân kể trên rất hy hữu” - TS. Hà chia sẻ. 

Ngoài ra, TS. Hà còn khẳng định, không thể tiến hành tiêm filler để làm đầy chân, vì chân nhỏ, chân to hay chân lõm phụ thuộc vào phần xương. Trong trường hợp bắp chân to có thể tiêm các chất botox giúp thon gọn, nhưng không thể tiêm filler làm đầy. 

Hiện nay, trên thị trường làm đẹp có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ quá lạm dụng phương pháp tiêm filler, rất dễ gây tai biến. 

Trong thời gian gần đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương liên tiếp gặp điều trị cho các bệnh nhân bị tai biến do tiêm filler. Những loại filler mà các đơn thẩm mỹ sử dụng thường không có nguồn gốc rõ ràng, nên nhiều trường hợp bệnh nhân đến đã bị hoại tử, có trường hợp mù mắt. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy