Thứ năm, 18/08/2022

Chạm nhẹ vào cây “sứ giả địa ngục” bé trai bị bỏng mặt

Thứ sáu, 01/07/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vừa chạm nhẹ vào cây ngò tây (loài cây được gọi là “sứ giả địa ngục”) bé trai đã bị bỏng mặt, vết thương dần lan rộng. 

Mới đây, chị Kimberley Walker (48 tuổi, ở Anh) đã chia sẻ câu chuyện con trai mình bị bỏng mặt do chạm nhẹ vào cây ngò tây - “sứ giả địa ngục” nhận được rất nhiều chú ý trên mạng xã hội. Theo đó, người mẹ cho biết cậu con trai mình năm nay 12 tuổi trong quá trình chơi đá bóng cậu bé đã vô tình chạm vào cây ngò tây khổng lồ. 

Ban đầu, cậu bé không có bất cứ biểu hiện gì nhưng vài tiếng sau đó cậu bắt đầu cảm thấy khuôn mặt bị nóng rát, ửng đỏ. 

bỏng mặt
Chạm vào cây ngò tây, cậu bé bị bỏng mặt

Chị Kimberley thấy bất thường liên đưa con trai mình tới bệnh viện thăm khám, tại đây các bác sĩ chẩn đoán cậu bé đã bị nhiễm độc bởi các cây chủng tầm ma. Chính lý do này đã khiến khuôn mặt cậu bé càng trầm trọng. 

Sau khi chị Kimberley nói với bác sĩ rằng trước đó cậu bé đã tiếp xúc với cây cần tây, lúc này bác sĩ xác nhận rằng cậu bé đã bị bỏng do tiếp xúc với cây cần tây khổng lồ. Hiện tại, cậu bé đang được điều trị tại  Bệnh viện Đại học Hoàng gia Stoke (Royal Stoke University Hospital).

bỏng mặt
Hình ảnh cây ngò tây mà bé trai 

Các bác sĩ cho biết, trong nhựa của cây ngò tây có chất furocoumarins, có thể gây bỏng rát da nếu tiếp xúc. Nếu tiếp xúc một lượng lớn furocoumarins có thể gây lên những vết mụn nước, phát ban thậm chí dẫn tới tổn thương da. Nguy hiểm hơn, khi nhựa cây ngò tây bắn vào mắt có thể gây mù. Nhựa của cây ngò tây có thể để lại tổn thương trên da sau nhiều năm.

Theo thông tin thu thập được, cây ngò tây có thể phát triển tối đa tới 6 mét, che phủ tới 2m và bộ rễ lan 1.5m. Cây ngò tây xâm nhập vào Vương Quốc Anh từ thế kỷ 19, đã nhiều lần loài cây này khiến nhiều người gặp nạn. Chính vì vậy, loài cây này được mệnh danh là “sứ giả địa ngục”.

bỏng mặt
Vô tình chạm nhẹ cây ngò tây, cậu bé bị bỏng nặng

Trước  đó không lâu một bé gái khác, 4 tuổi cũng phải nhập viện trong tình trạng bỏng mặt cùng một vùng tay vì chạm vào cây ngò tây khổng lồ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: bỏng mặt
antoanyte.vn