Thứ ba, 05/07/2022

Câu chuyện bé gái múa ballet bên cửa hàng thịt khiến nhiều người xúc động

Chủ nhật, 05/06/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hình ảnh một bé gái múa ballet bên cửa hàng thịt được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Trung Quốc đã khiến không ít người xúc động. 

Được biết, Wu Gangyun (còn gọi là Yun’er, 11 tuổi) đến từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đam mê múa ballet từ năm 7 tuổi. Cô bé đã tự học các động tác ballet trong các video trên điện thoại của mẹ mình. 

Theo Li Xingqiao (mẹ của cô bé) cho biết, tài năng múa ballet của cô bé được các cô giáo mầm non phát hiện. “Giáo viên từng hỏi ai là người dạy Wu những động tác đó và con bé khẳng định là nó tự học qua video, cô giáo đã từng gợi ý tôi cho con bé đi học lớp múa chuyên nghiệp”, mẹ của Wu chia sẻ. 

múa ballet
Xuc dong cau chuyen be gai mua ballet ben cua hang thit

Khi vừa tròn 8 tuổi, Wu được mẹ đăng ký cho học lớp múa ballet với học phí khoảng 2.000 tệ/kỳ tương đương với 7 triệu đồng tiền Việt. Tuy nhiên, sau kỳ học đầu tiên cô bé đã phải nghỉ vì gia đình không có đủ khả năng chi trả học phí. 

“Chồng tôi làm công việc lái xe tải, tôi và hai con ở nhà nên thu nhập khá thấp, chi phí sinh hoạt hàng tháng của chúng tôi chỉ khoảng 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu đồng). Chính vì vậy, gia đình không thể cho Wu tiếp tục theo đuổi đam mê của mình,“ chị Li chia sẻ. 

Từ ngày nghỉ học, cô bé vẫn tiếp tục học các động tác múa qua video trên mạng. Cách đây vài năm để tăng thêm thu nhập, chị Li đã mở một cửa hàng thịt lợn. Được biết, Wu thường xuyên đến cửa hàng để phụ mẹ thi thoảng rảnh rỗi cô bé tập một số động tác ballet trong cửa hàng. 

Năm 2018, khi tình hình tài chính gia đình được ổn định chị Li quyết định cho bé Wu theo học lại ballet. “Các cô giao trong địa phương hầu như đều bày tỏ rằng khó có thể nhận Wu vì nguồn tài chính của tôi có hạn”, chị Li nói. 

múa ballet
Cô bé đã được đứng múa ballet trên sân khấu lớn

Rất may mắn rằng, sau khi video tập múa của Wu được đăng tải lên mạng một người bạn của chị Li đã xem được và đặc biệt ấn tượng với những bước đi uyển chuyển của bé. Người này có quen biết Zhang Ping, một giáo viên dạy múa chuyên nghiệp ở Bắc Kinh. Hiện nay, Zhang cùng chồng điều hành một dự án hỗ trợ trẻ em có năng khiếu nhảy múa đến từ những vùng nghèo khó.

Vì vậy, cô bé Wu đã được nhận vào dự án, lâu dần kỹ năng múa của bé được cải thiện. Năm 2019, cô bé nhiều lần được mời biểu diễn trên sân khấu của đài CCTV.

“Tôi không thể cho con bỏ học ballet, vì đây là niềm đam mê của con bé hơn nữa nếu bỏ học thì 5 năm tập luyện vừa qua của bé là vô nghĩa”, chị Li nói. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: múa ballet
antoanyte.vn