Thứ sáu, 02/12/2022

Cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trên gương mặt cho người đàn ông

Thứ năm, 17/11/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới vừa tiến hành cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trên gương mặt người đàn ông sau 30 năm.

Cụ thể, ngày 16/11 Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, vừa tiến hành cắt thành công khối u khủng trên mặt cho người đàn ông 58 tuổi. 

Được biết, bệnh nhân sau khi nhập viện đã được các bác sĩ nhận định đây là khối u xơ thần kinh má - mắt phải và chỉ định phẫu thuật. 

Đến chiều 16/11, các bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt đã tiến hành phẫu thuật thành công khối u, đồng thời tạo hình thẩm mỹ cho bệnh nhân tại vùng mắt và vùng mặt. 

Bệnh nhân mang khối u trên mặt 30 năm được phẫu thuật thành công. Ảnh: Sức khỏe đời sống
Bệnh nhân mang khối u trên mặt 30 năm được phẫu thuật thành công. Ảnh: Sức khỏe đời sống

BS Nguyễn Kỳ Nhân, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới chia sẻ, đây là ca bệnh khó nếu phẫu thuật không đảm bảo chuyên môn sẽ để lại nhiều nguy cơ biến chứng đây là ca bệnh đặc biệt mà bệnh viện tiến hành phẫu thuật. 

Theo đó, bệnh nhân kể trên đã bị u thần kinh trên da, đây là nhóm bệnh gây tổn thương lành tính trên da, có thể kèm triệu chứng loạn sản của cơ quan khác.

Bệnh này sẽ khiến các tế bào thần kinh trên da phân chia và sinh sản quá mức (gọi là loạn sản), hình thành khối u trên da. U thần kinh trên da thường lành tính, điều trị bằng cách phẫu thuật.

Các bác sĩ đã đưa ra khuyến cáo khi người dân phát hiện khối u có sự tăng trưởng hay các dấu hiệu bất thường khác cần đến cơ sở y tế để chẩn đoán, phát hiện bệnh kịp thời để có phương án điều trị kịp thời nếu có bệnh.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: khối u phẫu thuật