Thứ tư, 10/08/2022

Cặp vợ chồng 70 tuổi vẫn sinh con khỏe mạnh

Thứ ba, 29/03/2022, 16:06 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Khi quyết định sinh con ở tuổi 70, cặp vợ chồng đã nhận rất nhiều sự phản đối của bác sĩ và gia đình vì tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.

Nhắc về cặp vợ chồng sinh con ở tuổi 70, vị bác sĩ thăm khám cho bà cụ bày tỏ sự kinh ngạc: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy một người phụ nữ lớn tuổi có khả năng mang thai tự nhiên.”

Cụ thể, cặp vợ chồng này là bà Điền Tân Cúc và ông Hoàng Duy Bình (trú tại Thảo Trang, Sơn Đông, Trung Quốc) đã hạ sinh con gái út tại Viện Phụ sản và Sức khỏe Trẻ em, thuộc Bệnh viện Sơn Đông vào ngày 25/10/2019 ở độ tuổi gần 70. 

Sinh con ở tuổi 70
Ông Hoàng Duy Bình vui vẻ đón đứa con gái út ở ngưỡng tuổi 70

Được biết, khi đứa bé chào đời ông Bình đã 68 tuổi, còn bà Bình cũng đã 67. Bà Điền Tân Cúc cho biết, 20 năm trở lại đây bà không có kinh nguyệt nên khả năng tự thụ thai dường như bằng không. Khi nhận được tin mình đã mang thai bà Cúc cũng không khỏi bất ngờ, ban đầu bà chỉ định tới bệnh viện để thăm khám vì thấy trong người không được khỏe. 

Khi biết bà Cúc mang thai ở tuổi 70, gia đình và bác sĩ khuyên rằng nên bỏ đứa bé vì quá nhiều rủi ro. Đặc biệt là đứa cháu do hai ông bà nuôi dưỡng năm nay 17 tuổi, để phản đối điều này cô bé thường bỏ bữa, không nói chuyện mặc dù trước đây rất thân với ông bà. Tuy nhiên ông Hoàng Duy Bình vẫn nhất quyết muốn sinh đứa bé vì quan niệm: “Con cái là của trời cho.” Khi hạ sinh đứa bé, ông Bình đã đặt tên con là Thiên Tứ - “món quà trời ban”. 

Sinh con ở tuổi 70
Hình ảnh ông bình và con gái Thiên Tứ

Khi nhắc đến trường hợp hiếm gặp của vợ chồng ông Bình bà Cúc nhất định sinh con ở tuổi 70, bác sĩ Bệnh viện Sơn Đông chia sẻ: “Quả thực đây là một kỳ tích, trong nhiều năm trong nghề lần đầu tiên tôi được chứng kiến.” Bà Cúc sinh con ở ngưỡng tuổi gần 70, đã trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất tự sinh con ở Trung Quốc.

Kể từ khi có thêm đứa bé, cuộc sống của 2 ông bà bận rộn hơn, ông Bình là một luật sư, bà Cúc là bác sĩ cả hai đều đã nghỉ hưu và có lương, nên không phải nhờ cậy ai. Tuy nhiên, việc chăm con khiến hai ông bà rất vất vả chỉ riêng cho con ăn, mỗi ngày ông Bình đã mất 45 phút. Trước đó, khi bà Cúc ở cữ ông Bình có thuê bảo mẫu chăm sóc đứa nhỏ từ 8h sáng đến 18h chiều với chi phí 4.800 tệ/tháng (hơn 16 triệu đồng). Sau đó 2 tháng ông đã cho người này nghỉ vì không yên tâm. 

Sinh con ở tuổi 70
Bữa cơm gia đình của cặp vợ chồng U70 và đứa con gái nhỏ

Không chỉ có cháu gái phản đối quyết liệt bà Cúc sinh con ở tuổi 70, mà hai người con của công bà cũng phản ứng rất tiêu cực. Cô con gái từng tuyên bố sẽ từ mặt bố mẹ nếu sinh đứa nhỏ. Vì vậy, trong quá trình sinh và chăm sóc Thiên Tứ chỉ có hai ông bà lương tựa nhau. Đây là áp lực duy nhất mà hai ông bà phải chịu nên ông Bình có mong muốn sống thật khỏe mạnh để nuôi dưỡng Thiên Tứ trưởng thành.

Ông Bình cho biết, là cha của hai đứa nhưng ông luôn vắng mặt trong quá trình trưởng thành của con do công việc bận bịu. Ông kiên trì làm bố ở tuổi thất tuần xuất phát từ những nuối tiếc trong quá khứ, khi biết vợ mang bầu con gái út, thiên chức muốn làm cha của ông bỗng trỗi dậy một lần nữa. 

Sinh con ở tuổi 70
Đứa con gái nhỏ cùng ông Bình trong sinh hoạt hằng ngày

Sau khi sinh con sức khỏe của bà Cúc giảm sút nghiêm trọng. Đầu gối của bà luôn nhức mỏi, không thể làm nặng vì đau lưng. Bà phải trải qua 3 lần phẫu thuật vì bong võng mạc. Không dừng lại đó, bà Cúc không được minh mẫn, bà không thể nhớ được size giày của con, không biết phân biệt mặt trước sau của bỉm...

Ông Bình từng có công ty luật nhưng vì quá bận bịu chăm con ở tuổi 70 nên ông không quản lý được. Để có tiền nuôi con và cháu ông thường nhận thêm việc về nhà vì Thiên Tứ cần một người chăm sóc suốt một chặng đường phía trước.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn