Thứ tư, 18/05/2022

Cảnh báo: Trẻ chơi “pháo nổ Pokemon” có thể gây tổn thương mắt

Thứ sáu, 22/04/2022, 14:08 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 22/4, Sở GD&DT TP Cần Thơ vừa chỉ đạo các Phòng Giáo dục - Đào tạo các quận, huyện cảnh báo chơi “pháo nổ Pokemon” gây tổn thương mắt.

Hiện nay, trên thị trường đang trôi nổi loại đồ chơi dạng “pháo nổ Pokemon” rất bắt mắt, giá thành cực rẻ lôi cuốn trẻ em, nhất là các em học sinh bậc tiểu học và THCS. 

Loại “pháo nổ Pokemon này” không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các cơ quan chức năng chưa kiểm định được tính an toàn của sản phẩm. Bên trong túi pháo nổ là một số loại hóa chất độc hại, nếu bắn vào da có thể gây viêm hoặc tổn thương mắt. 

Điều này, dấy lên hồi chuông cảnh báo tới các cơ sở giáo dục vì đã xuất hiện rất nhiều trường hợp học sinh đem loại pháo nổ này vào trường hợp để sử dụng như một món đồ chơi, nó gây ra nhiều hệ lụy tới sức khỏe. 

pháo nổ Pokemon
Cảnh báo chơi "pháo nổ Pokemon" có thể gây tổn thương mắt

Nhận được nguồn tin này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đã gửi văn bản đề nghị các phòng giáo dục quận, huyện trên địa bàn lập tức rà soát căng tin, địa điểm bán hàng trong khu vực trong và ngoài nhà trường. Đồng thời, nhà trường phải có biện pháp yêu cầu không buôn bán loại “pháo nổ Pokemon” cho đến khi có thông báo chính thức của cơ quan chức năng, đảm bảo tính an toàn của sản phẩm. 

Cán bộ các trường học phải tuyên truyền, giáo dục học sinh không sử dụng loại đồ chơi này, đặc biệt không được cầm vào khu vực lớp học nhằm đảm an toàn.

Tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh về tác hại của loại đồ chơi kể trên, nếu phát hiện sản phẩm “pháo nổ Pokemon” phải có trách nhiệm thông báo tới chính quyền, công an địa phương phối hợp quản lý. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: pháo nổ Pokemon
antoanyte.vn
antoanyte.vn