Thứ hai, 26/09/2022

Cần cảnh giác khi gửi ảnh nhạy cảm cho người khác trên mạng xã hội

Thứ ba, 23/08/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều trường hợp bị tống tiền bằng hình ảnh nhạy cảm, người sử dụng cần cảnh giác khi gửi ảnh nhạy cảm cho người khác trên mạng xã hội.

Hiện nay dịch vụ làm đẹp rất được chị em quan tâm, tiến hành tra cứu trên google hay mạng xã hội sẽ dễ dàng tìm được hàng loạt các thông tin quảng cáo thẩm mỹ. Có một điểm chung là các cơ sở thẩm mỹ liên tục sale, thẩm mỹ giá rẻ để đánh vào thị hiếu khách hàng. Tình trạng lấy thông tin và hình ảnh cá nhân tống tiền khách hàng cũng không phải là hiếm.

Đơn cử là trường hợp của chị N.T.H. 43 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Sau khi tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội chị H. đã đến một cơ sở thẩm mỹ tại Hà Nội đăng ký nâng cấp, “tu sửa” một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. 

Chị H. đã gọi vào số điện thoại trên trang thông tin quảng cáo và được nhân viên hướng dẫn tới thẩm mỹ để làm đẹp. Sau đó, chị H. được một người nam tự xưng là nhân viên gọi điện để hướng dẫn chụp, quay các bộ phận trên cơ thể. Người này yêu cầu chị gửi ảnh qua zalo để tiến hành tư vấn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện các yêu cầu chị H. không thấy bên thẩm mỹ hồi đáp.

tmv
Ảnh minh họa. 

Tới ngày 10/8 chị H. có nhận được một cuộc gọi từ Messenger của một đối tượng nam yêu cầu chị phải chuyển cho họ 500 triệu đồng, nếu không sẽ tung những hình ảnh trước đó của chị lên mạng xã hội. Chị H. không đồng ý, liền tới địa chỉ trên thông tin quảng cáo nhưng không có bất cứ TMV nào tồn tại. 

Có thể thấy, tình trạng sử dụng hình ảnh nhạy cảm để đe dọa tống tiền hiện nay rất phổ biến. Một trường hợp khác là chị M.T.L. (SN 1997), trú xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh. Được biết, chị đã sử dụng một số hình ảnh nhạy cảm của mình gửi qua zalo cho một đối tượng để nhận tiền. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày đối tượng này lại yêu cầu với chị L. phải mua cho hắn một chiếc điện thoại iphone 11 nếu không sẽ tung hình ảnh của chị lên mạng. 

Vì sợ ảnh hưởng đến danh dự cá nhân nên chị L. đáp ứng yêu cầu của hắn. Chị L. đến địa điểm theo yêu cầu đồng thời tới cơ quan công an trình báo vụ việc. Đối tượng cũng đã bị bắt ngay sau đó. 

Trong trường hợp người dân khi bị các đối tượng xấu đe dọa đăng hình ảnh, clip chứa nội dung nhạy cảm lên mạng xã hội hoặc phát tán ra ngoài cần báo ngay cho cơ quan công an để được giúp đỡ, không nên nghe theo lời đe dọa của kẻ xấu để rồi "tiền mất tật mang".

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: ảnh nhạy cảm