Thứ tư, 10/08/2022

Bình xịt kiến phát nổ khiến 2 người bị bỏng nặng

Thứ ba, 05/07/2022, 10:27 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bình xịt kiến phát nổ do để cạnh dây điện bị cháy đã khiến hai người trong một gia đình bị bỏng nặng, cảnh cáo ngày mức nhiệt cao. 

Ngày 4-7, Bác sĩ Tô Mười - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho hai trường hợp bị bỏng nặng do bình xịt kiến phát nổ ở một hộ gia đình ngụ xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Theo thông tin từ phía gia đình, sáng ngày 3/7 hộ gia đình có bị chập điện dẫn tới cháy quạt và cháy đường dẫn điện trong nhà. Khi đó, anh G. nhanh chân chạy ra dập cầu dao. Tuy nhiên, khi quay lại thì thấy một bình xịt kiến để gần ổ điện trong góc nhà đang bốc cháy, anh G. định quay lại để dập lửa nhưng bình xịt kiến đã phát nổ.

Bình xịt kiến phát nổ
Cháu của ông G. đang được điều trị tại bệnh viện

Tai nạn trên đã khiến 2 người trong gia đình bị bỏng nặng, cụ thể là anh H.G. (57 tuổi) bị bỏng độ I - II, đầu, ngực, cổ, bụng, tay và chân chiếm đến 36% diện tích da toàn cơ thể. Còn cháu anh G. là V.T.D. (23 tuổi) bị bỏng độ I - II ở vùng mặt, chân và tay chiếm 10 % diện tích cơ thể.

Hiện tại, cả hai bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Khoa Ngoại - Tổng hợp của bệnh viện, sức khỏe đã dần ổn định và hồi phục. 

Bình xịt kiến phát nổ
Anh G. bị bỏng khớp người do bình xịt kiến phát nổ

Trong những ngày gần đây nhiệt độ tăng cao, điều này khiến các thiết bị nóng lên và rất dễ gây cháy nổ. Chính vì vậy, người dân cần cảnh giác đặc biệt là các nguồn điện. Tuyệt đối không để các vật dễ gây nổ như: bình gas mini, bật lửa, bình xịt côn trùng,... ở những nơi có nhiệt độ cao và gần nguồn điện. Cần giữa không gian ở thoáng mát, không bị tù túng. 

Trong trường hợp xảy ra cháy nổ cần nhanh chóng ngắt nguồn điện và di chuyển khỏi vùng nguy hiểm. Người dân không nên chủ quan trong bất cứ tình huống nào. Nếu không may là nạn nhân của các vụ cháy nổ cần đến ngay cơ sở y tế để được sơ cứu kịp thời. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn