Thứ sáu, 02/12/2022

Bị đâm vỡ thủy tinh thể khi cắt mí ở thẩm mỹ viện

Thứ sáu, 05/08/2022, 08:01 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi cắt mí thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện, người phụ nữ bị đâm vỡ thủy tinh thể phải tiến hành khâu các lỗ thủng nhưng thị lực khó lấy lại. 

Ngày 4-8, ThS-BS Nguyễn Đức Trường Xuân, Bệnh viện Mắt TP.HCM thông tin về ca bệnh bị đâm vỡ thủy tinh tế sau khi cắt mí tại một bệnh viện thẩm mỹ. 

BS Trường cho biết, trong quá trình thực hiện cắt mí phần đầu nhọn của kim tiêm đã vô tình đâm 2 lỗ xuyên thủng qua lớp mạc của mắt. Lực đâm khá mạnh nên mắt của người phụ nữ đã bị lủng và vỡ thủy tinh thể. 

Cả ekip phẫu thuật đã tiến hành khâu 2 lỗ ở củng mạc, 2 lỗ giác mạc, tuy nhiên thị lực của bệnh nhân khó có thể bảo tồn. 

Bệnh nhân cho biết, mình mất khoảng 4 triệu để cắt mí nhưng chi phí điều trị tai biến có thể lên gấp nhiều lần. Đây chính là một sai lầm lớn khi phẫu thuật thẩm mỹ mà chưa tìm hiểu kỹ. 

vỡ thủy tinh thể
Các bác sĩ tiến hành khâu lỗ thủng mắt

Bên cạnh đó, thời gian vừa qua bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng cơ vùng mắt kéo lên khỏi vùng da, sưng tấy thậm chí hoại tử vì sử dụng dịch vụ cắt mí mắt tại các cơ sở thẩm mỹ không phép. 

Nhiều trường hợp tiêm filler mắt, mũi nhưng chất làm đầy bị tràn ra các vùng xung quanh dẫn tới nhiều biến chứng như: teo nhãn cầu, hoại tử vùng tiêm… với nhiều hậu quả nặng nề, mù mắt, giảm thị lực khó tránh khỏi.

ThS-BS Trường Xuân cho hay, tôi từng tiếp nhận một trường hợp khác đặc biệt, cháy mới 17 tuổi nhưng đã tự đi làm đẹp tại spa với combo mắt - mũi - môi với chi phí rất rẻ là 9 triệu đồng. 

vỡ thủy tinh thể
Vùng da mắt biến dạng, gây mất thẩm mỹ, thậm chí để lại nhiều biến chứng về sau

ThS-BS Nguyễn Đức Trường Xuân cho biết, hầu hết các ca biến chứng thẩm mỹ đều là nữ giới ở độ tuổi khá trẻ. Mặc dù tiền thẩm mỹ không đáng bao nhiêu nhưng tiền giải quyết tai biến sau thẩm mỹ có thể lên tới hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, bệnh nhân còn phải gánh hàng loạt các hậu quả sau này, chịu tổn hại về sức khỏe và tinh thần rất lớn. 

Để quá trình làm đẹp thực sự an toàn và hiệu quả, các chị em cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định thẩm mỹ, nên chọn những cơ sở uy tín, đã được cấp phép thực hiện hoạt động. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn