Thứ sáu, 09/12/2022

Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị xử phạt với nhiều sai phạm

Thứ năm, 13/10/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa tiến hành phạt tiền và tước chứng chỉ hành nghề bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn vì hàng loạt sai phạm.

Liên tiếp mắc sai phạm, bị xử phạt

Ngày 12/10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh trên địa bàn từ ngày 5/10 đến ngày 11/10, với tổng cộng 9 tổ chức và cá nhân.

Trong đó có Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (nằm ở số 781/C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10). Bệnh viện này bị phát hiện 4 sai phạm: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại bệnh viện trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định; Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu; Không hội chẩn khi đã điều trị nhưng bệnh nhân không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Với các sai phạm trên, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị phạt 42 triệu đồng. Bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2 tháng. Đồng thời, bệnh viện phải chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho khách hàng.

Bệnh viện thẩm mỹ ở TPHCM bị buộc lo toàn bộ phí chữa bệnh cho khách hàng - 1

Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn, phường 12, quận 10, TPHCM (Ảnh: TLN).

Trước đó, vào tháng 4/2022  thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) 4.700.000 đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật. 

Chất lượng dịch vụ tốt? 

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn được cấp giấy phép số 256/BYT-GPHĐ ngày 07/11/2016 có mã số doanh nghiệp là 0314098846, do bà Phạm Thị Thủy Tiên là người đại diện pháp luật, Lê Ngô Huy Khánh là người chịu trách nhiệm chuyên môn. Hiện nay, Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đang cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ. 

11665633711.png
Thông tin Bệnh viện CK phẫu thuật thẩm mỹ KOREAN STAR - SAO HÀN được đăng tải trên website http://thongtin.medinet.org.vn/. Ảnh: Chụp màn hình

Trong suốt thời gian qua, trên fanpage Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn thường xuyên đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn: Thu gọn bắp tay, giảm mỡ bụng, tạo cơ bụng 6 múi, nâng ngực, hút mỡ nọng cằm, nâng mũi,... 

Trong một bài viết quảng cáo dịch vụ nâng mũi cấu trúc có ghi: ‘’Trộm vía’’ dáng mũi sau nâng tại BV Thẩm Mỹ Sao Hàn hôm nay đẹp thách thức mọi góc nhìn. Nụ cười rạng rỡ và thần thái tự tin đã xuất hiện trên gương mặt của cô gái ấy! Với phương pháp #Nâng_mũi_Cấu_trúc giúp kiến tạo toàn bộ khuyết điểm mũi dù là phức tạp nhất. Chỉ sau 60 phút mang lại dáng mũi: Đạt chuẩn tỷ lệ vàng: phần lỗ mũi nhỏ, cánh mũi gọn, đầu mũi thon và sóng mũi cao mềm mại, tự nhiên; Thiết kế dáng mũi phù hợp với từng khuôn mặt; Kỹ thuật không lộ s.ẹ.o, không để lại b.i.ến chứng sau nâng, thời gian hồi phục nhanh." Thông tin quảng cáo là vậy nhưng chất lượng có thực sự tốt? 

21665633711.png
Bài viết quảng cáo dichhh vụ nâng mũi cấu trúc được đăng tải trên fanpage Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn.

Trước đó vào ngày 23/2, một phụ nữ tên T.T.P.A. (44 tuổi, ngụ Bình Dương) đã đến Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn để phẫu thuật chỉnh hình mũi. Sau khi được làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Các nhân viên y tế tại đây đã tiến hành hồi sức tim phổi cho bệnh nhân.

Tuy nhiên sau 6 giờ đồng hồ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên phía Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu trong tình trạng đã ngưng hô hấp tuần hoàn. Đến ngày 14/6, bà A. tử vong sau gần 4 tháng điều trị.

31665635404.png
Sau ca tử vong vì nâng mũi, Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn vẫn đăng thông tin quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ, đón tiếp khách hàng bình thường.

Sau khi sự việc xảy ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án vụ việc để tiến hành các bước điều tra, xử lý. Tuy nhiên, khoảng thời gian trong khi chờ đợi cơ quan chức chua ra kết luận điều tra làm rõ, Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn vẫn hoạt động đón tiếp khách hàng bình thường. Thông tin quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ vẫn đầy rẫy trên internet, nhiều cộng đồng mạng cảm thấy bức xúc. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h