Thứ năm, 08/12/2022

Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn vẫn hoạt động bình thường sau hàng loạt sai phạm?

Thứ sáu, 11/11/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mặc dù bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt nhiều lần với các vi phạm nhưng TMV Korean Star - Sao Hàn vẫn mở cửa đón khách nhận phẫu thuật.

Liên tiếp mắc hàng loạt sai phạm

Ngày 12/10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính trong đó có Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (nằm ở số 781/C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10). Bệnh viện này bị phát hiện 4 sai phạm: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại bệnh viện trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định; Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu; Không hội chẩn khi đã điều trị nhưng bệnh nhân không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Bị xử phạt nhiều lần nhưng Bệnh viện Thẩm mỹ Korean - Sao Hàn vẫn mở cửa đón khách.
Bị xử phạt nhiều lần nhưng Bệnh viện Thẩm mỹ Korean - Sao Hàn vẫn mở cửa đón khách.

Với các sai phạm trên, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị phạt 42 triệu đồng. Bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2 tháng. Đồng thời, bệnh viện phải chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho khách hàng.

Trước đó, vào tháng 4/2022  thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) 4.700.000 đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật. 

Vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp quy định 

Mặc dù đã gây ra những sai phạm nghiêm trọng và bị xử phạt nhiều lần nhưng đến nay Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn vẫn ngang nhiên hoạt động, mở cửa đón khách tư vấn. 

Theo thông tin từ báo chí, ngày 05/11 khi PV đóng giả là khách hàng tới Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn thì tại đây vẫn nhận tư vấn và tiến hành làm phẫu thuật cho khách hàng. 

PV được một bác sĩ tên S. trực tiếp tư vấn làm đẹp với nhiều dịch vụ như nâng ngực, hút mỡ bụng,... tổng chi phí lên tới 200 triệu đồng. Bác sĩ S. cho biết, một ngày thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật nên phải đặt trước, bác sĩ rảnh hôm nào thì làm hôm đó. 

Sau hàng loạt sai phạm, bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn vẫn nhận tư vấn phẫu thuật cho khách bình thường.
Sau hàng loạt sai phạm, bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn vẫn nhận tư vấn phẫu thuật cho khách bình thường.

Đến chiều 07/11 PV liên hệ với ban lãnh đạo Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn. Tại đây, người giới thiệu tên Lượng - đại diện Bệnh viện, cho biết: Hiện bệnh viện chưa có thời gian tiếp báo chí, chưa trả lời báo chí.

Tiến hành tra cứu thông tin của Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn trên mạng xã hội facebook thì được biết, hiện nay TMV đang sử dụng trang Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn với hơn 15 nghìn người theo dõi để quảng cáo dịch vụ. 

Truy cập vào fanpage thì có thể thấy, tần suất đăng bài khá thường xuyên các thông tin được đăng tải đều là quảng cáo dịch vụ làm đẹp. Bệnh viện sẵn sàng tiếp đón mọi khách hàng đang có mong muốn sử dụng dịch vụ làm đẹp, từ những dịch vụ đơn giản nhất như cắt mí tới các cuộc đại phẫu nâng ngực, hút mỡ. 

21668089423.png
Các bài viết quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ tại thường xuyên được đăng tải trên fanpage Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn. Ảnh: Chụp màn hình

Trong một bài viết mới nhất được đăng tải trên trang Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn có nội dung như sau: "Tròn hơn - Cao hơn - Đẹp hơn nhờ nâng ngực với túi Nano Chip. Không còn vòng 1 chảy dài vướng víu. Không còn vòng 1 xệ lệ, mặc cảm khi diện đầm. Không còn cảm giác “già” đi vì vòng 1 kém duyên sau khi sinh nở. Giờ đây, chị em hoàn toàn tự tin và quyến rũ! Cải thiện “mướp úa”, nâng vòng 1 căng tràn hơn, tự tin diện mọi trang phục. Ekip bác sĩ chuyên môn cao, phục vụ tận tâm. Kết quả luôn làm KH hài lòng và bền đẹp theo thời gian."

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM lần xử phạt gần nhất vào ngày 12/10, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn là bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy đã bị tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2 tháng. Tuy nhiên, kể từ lần xử phạt cho tới nay thì thời gian mới được một tháng vậy Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn có đang tư vấn và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ cho khách hàng mà không có mặt của bác sĩ phụ trách chuyên môn hay không? Khi khách hàng thực hiện thẩm mỹ tại vào thời điểm này có thể sẽ gặp rủi ro gì? 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h