Thứ sáu, 03/02/2023

Bé trai 4 tuổi mắc viên bi sắt trong sâu hốc mũi

Thứ tư, 29/06/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương vừa gắp thành công viên bi sắt trong mũi bé trai 4 tuổi, cảnh báo cha mẹ khi trông chừng con.

Cụ thể, ngày 29/6 bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) thông tin vừa thực hiện gắp viên bi sắt nằm sâu trong hốc mũi cháu bé. Sức khỏe của bé trai đã dần ổn định, không còn đau nhức và có thể xuất viện trong vài ngày tới. 

Được biết, trước đó ngày 28/6 bệnh nhu C.L.B.N. (4 tuổi, trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đã được mẹ đưa tới Phòng khám Hùng Vương Sơn Dương trong tình trạng nước mũi chảy màu đen, liên tục ho,... 

viên bi sắt
Viên bi sắt nằm sâu trong hốc mũi của bé trai 4 tuổi

Kết quả nội soi đã phát hiện một dị vật ở sâu trong hốc mũi, vì thời gian quá lâu nên đã gây viêm loét hốc mũi của bệnh nhi. Do vị trí của dị vật nằm khá sâu nên các bác sĩ đã chuyển bệnh nhi tới Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để gắp dị vật. Tại đây các bác sĩ đã gắp viên bi sắt thành công, đồng thời vệ sinh sạch hốc mũi cho bé. 

Theo thông tin từ phía gia đình, mẹ cháu không hề biết cháu vô tình cho viên bi sắt vào trong hốc mũi từ lúc nào tuy nhiên khi cháu kêu đau, nước mũi bắt đầu có màu đen gia đình mới đưa đến phòng khám.

Bác sĩ Đặng Hải Thành cho biết đã có rất nhiều ca cấp cứu bệnh nhi bị mắc dị vật, điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe trẻ nhỏ. Bác sĩ cảnh báo bậc cha mẹ cần trông chừng trẻ thật kỹ lưỡng, không để các sự cố đáng tiếc xảy ra. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: viên bi sắt