Thứ ba, 05/07/2022

Bé gái 1 tuổi mắc kẹp tóc trong thực quản phải nội soi để gắp dị vật

Thứ hai, 13/06/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Khoa Tai Mũi Họng vừa thông tin về trường hợp bệnh nhi bị mắc kẹp tóc trong thực quản.

Cụ thể, ngày 12/6 bệnh nhi  N. T. D. (1 tuổi), hiện đang sinh sống tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) được đưa vào bệnh viện trong tình trạng khó ăn, nuốt nghẹn, nôn thường xuyên,... Gia đình cho biết bé có biểu hiện này từ 3 ngày trước. 

kẹp tóc
Hình ảnh chụp X-Quang phát hiện 1 chiếc kẹp tóc trong thực quản bé gái

Quan kết quả chụp X-Quang các bác sĩ phát hiện ở thực quản cháu bé có mắc kẹp tóc. Nhận thấy dị vật khá lớn nên các bác sĩ phải tiến hành nội soi gây mê. 

Sau ca nội soi các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là 1/2 chiếc kẹp tóc bằng sắt. Hiện tại, sức khỏe của bé gái đã dần ổn định. 

kẹp tóc
1/2 kẹp tóc bằng sắt được lấy ra từ thực quản cháu bé.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, thời gian vừa qua bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp các cháu bé bị mắc dị vật. Trong trường hợp nếu dị vật không được lấy ra kịp thời có thể gây tổn thương đến các cơ quan khác. 

Trẻ nhỏ rất hiếu động, thường chơi các đồ vật có kích thước nhỏ nên các bậc phụ huynh cần thực sự lưu ý. Cha mẹ cần hạn chế cho con chơi các đồ vật có kích thước nhỏ, dễ cho vào miệng. Trong trường hợp phát hiện những dấu hiệu không bình thường gia đình cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để thăm khám. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: kẹp tóc
antoanyte.vn