Thứ tư, 18/05/2022

Bé 4 tuổi suy gan nghi do ăn trứng Kinder

Thứ ba, 03/05/2022, 09:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bé 4 tuổi bị suy gan nghi do ăn trứng Kinder, gia đình cho biết trứng Kinder chính là món ăn vặt ưa thích hàng ngày của cô bé.

Gemma Gray, 38 tuổi, hiện sống ở Maghull, Merseyside, Liverpool, chia sẻ, tôi thường mua trứng Kinder cho con bé sau khi nó đi học về, đây là món ưa thích con gái tôi. Trước đó Kyia không có bất cứ dấu hiệu tiền sử bị bệnh, tuy nhiên cách đây 6-7 tuần con bé bắt đầu có dấu hiệu buồn nôn, suy gan nghi do ăn trứng Kinder

Qua lời tư vấn của bác sĩ, có thể Kyia đã nhiễm một loại vi khuẩn nào đó. Con bé nôn suốt, tần suất mỗi ngày một lần. Buổi tối mắt con bé có dấu hiệu vàng, đến sáng cả mặt  Kyia đều ngả vàng, mẹ Kyia kể. 

suy gan nghi do ăn trứng Kinder
Bé Kyia Fenwick trong thời gian nằm viện điều trị suy gan

Ngày 1/3, Kyia bắt đầu nhập viện qua thăm khám lâm sàng chức năng gan của con bé đang kém đi và có xu hướng đông lại. Bác sĩ chẩn đoán bé Kyia bị suy gan cấp tính. 

Mẹ của Kyia cho rằng con gái bị suy gan nghi do ăn trứng kinder, thành phần chocolate có trong trứng khiến con bé bị nhập viện. Đầu tháng 4, trứng Surprise Eggs của nhãn hiệu Kinder bị thu hồi ở Anh do có liên quan đến việc gây bùng phát vi khuẩn salmonella.

Có rất nhiều trẻ em bị mắc bệnh nghiêm trọng khi sử dụng trứng này khiến công ty đã phải thu hồi sản phẩm trứng Kinder. Vì vậy, nguyên nhân duy nhất mà bà Gemma chính là trứng Kinder. 

suy gan nghi do ăn trứng Kinder
Sản phẩm Socola trứng Kinder

Hiện tại, sức khỏe của Kyia chưa hoàn toàn hồi phục mặc dù bé đã xuất viện. Phóng viên tờ Daily Star, đã liên lạc với công ty sản xuất trứng Kinder trao đổi về vụ việc bé suy gan nghi do ăn trứng kinder. 

Ferrero người đại diện công ty sản xuất phát ngôn, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi nghe về trường hợp của bé Kyia. Chúng tôi đang làm việc lại với Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Vương quốc Anh, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland và Tiêu chuẩn Thực phẩm Scotland để điều tra vi khuẩn salmonella trong các sản phẩm Kinder, được sản xuất tại Arlon, Bỉ. Chúng tôi sẽ có câu trả lời sớm nhất cho người tiêu dùng. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn