Thứ tư, 10/08/2022

Bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi thở khí dung tại bệnh viện

Thứ ba, 28/06/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh nhi 4 tháng tuổi sau khi được cho thở khí dung thì có biểu hiện tím tái, tình trạng sức khỏe không ổn định và tử vong. 

Vào trưa ngày 27/6, ông Hà Văn Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã xác minh vụ việc một bệnh nhi 4 tháng tuổi tử vong điều trị viêm phổi tại bệnh viện sau khi thở khí dung.

Được biết, ngày 24/6 gia đình chị Hà đã đưa bé H. sinh năm 2022 đến bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột để điều trị bệnh viêm phổi. Chị Hà cho biết, sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện (tức 26/6) tình trạng sức khỏe của cháu bé ổn định. Tuy nhiên, tới 13 giờ 40 phút cùng ngày, điều dưỡng vào yêu cầu bé H. phải thở khí dung. Sau khi lắp bộ thở vào miệng, sau ít phút cháu H. bắt đầu khóc thét lên, mặt tím tái chị Hà thấy vậy liền bé bé ra ngoài nhưng nhân viên y tế yêu cầu chị Hà bế bé lại để tiếp tục thở. 

thở khí dung
Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột nơi bé H. tử vong sau khi thở khí dung

Sau 1 tiếng, bé H. bắt đầu yếu dần các bác sĩ tại bệnh viện đã phải tiến hành cấp cứu. Tuy nhiên đến sáng 17/6 thì bé H. đã tử vong. 

“Con tôi rất bình thường, bé bú và ngủ được nhưng sau khi thở khí dung con tôi bắt đầu có những triệu chứng bất thường dẫn đến chết oan ức”, chị Hà nói. 

Ông Hà Văn Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột cho biết, mặc dù sức khỏe của bé đã có tiến triển sau 2 ngày điều trị việc thở khí dung chỉ muốn cháu bé mau khỏe hơn. 

“Theo nhận định ban đầu, bé H. tử vong có thể do phản ứng thuốc. Tuy nhiên nguyên nhân cụ thể thì cơ quan chức năng sẽ có kết luận”, ông Tuấn nói. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: thở khí dung
antoanyte.vn