Thứ sáu, 01/07/2022

Bắt trend chụp ảnh với“sự quyến rũ của thần chết”, cô gái phải nhập viện cấp cứu

Thứ hai, 20/06/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hiện nay, trên mạng xã hội Trung Quốc đang có trào lưu bắt trend chụp ảnh với hoa, nhưng nhiều người không hề biết rằng loài hoa nào có độc, gây nguy hiểm. 

Cụ thể, trào lưu nói trên đang rất hot trên mạng Weibo, các “soái tỷ” thi nhau bắt trend chụp và tạo dáng với những loài hoa độc lạ: đặt hoa bên cạnh, cho hoa lên miệng, ngậm hoa. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là họ không hề biết loài hoa đó có độc, gây nguy hiểm đến tính mạng hay không? 

Chính trend chụp ảnh với hoa này đã khiến nhiều người phải nhập viện. Ngày 14/6 một cô gái sinh sống tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã phải nhập viện vì ngộ độc phấn hoa sau khi tự sướng với loài hoa có tên là trúc đào. 

bắt trend
Hình ảnh cô gái bắt trend chụp ảnh với một loài hoa lạ

Các chuyên gia cho biết, trên hoa trúc đào có rất nhiều độc tố, nó có thể tiềm ẩn trong cánh hoa, nhụy hoa hay thân hoa. Độc tố có chứa trên hoa có thể gây ngộ độc hoặc tử vong. Vì vậy, loài hoa này thường được mệnh danh là “sự quyến rũ của thần chết”. 

Bác sĩ Wang Hongyu từ Bệnh viện Trịnh Châu (Trung Quốc) cho biết khi bị nhiễm độc hoa trúc đào, người bệnh sẽ có cảm giác chóng mặt, nôn mửa và tổn thương điện giải. 

“Tôi bắt đầu cảm thấy rất chóng mặt sau khi ngậm hoa để chụp ảnh, lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản là sức khỏe của mình không ổn định”, nạn nhân chia sẻ. 

Được biết, tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hoa trúc đào được trồng rất nhiều ở quanh thành phố và trong khuôn viên vì có tác dụng chắn gió rất tốt, ngoài ra loại cây này còn có khả năng giảm bụi mịn và một số chất khí thải khác. 

Theo SCMP, bài đăng bắt trend tự sướng với hoa trúc đào của cô gái kể trên hiện nay đã có trên 290 triệu lượt xem cùng 20.000 bình luận trên weibo

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn