Thứ ba, 17/05/2022

Bác sĩ Việt Nam nhận huy chương giữ gìn hòa bình Liên Hợp Quốc

Thứ năm, 17/03/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

63 thành viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam tại Nam Sudan được trao Huy chương gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, vì những đóng góp nổi bật.

Ngày 15/3, tại Bentiu - Cộng hòa Nam Sudan đã diễn ra lễ trao Huy chương ghi nhận sự cống hiến của 63 thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, đồng thời tuyên dương những thành tựu nổi bật đã thực hiện trong một năm qua.

Tham dự buổi lễ có Chuẩn tướng Dhananjay Joshi - Quyền Tổng Tư lệnh lực lượng Liên hợp quốc tại Nam Sudan; bà Hiroko Hirahara - Trưởng Căn cứ Bentiu của Phái bộ; Chuẩn tướng Mike Cooper Mujuni - Tư lệnh Quân khu Unity; Đại tá Waleed El Azizia - Trưởng Quân y Phái bộ; Trung tá Phạm Tân Phong - Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại phái bộ Nam Sudan cùng với nhiều đồng chí đến từ các đơn vị đóng quan khác.

giữ gìn hòa bình Liên Hợp Quốc
Các nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 được trao huy chương tại Bentiu

Trong buổi lễ Chuẩn Tướng  Dhananjay Joshi đã biểu dương lực lượng quân y Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 trong các hoạt động quân - dân kết hợp (CIMIC). Các chương trình tư vấn, xét nghiệm HIV/AIDS, hỗ trợ bệnh viện Bentiu, chia sẻ thuốc và các nhu yếu phẩm cho các cơ quan chức năng địa phương,...

Sau 12 tháng thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại Bentiu, Trung tá, bác sĩ Trịnh Mỹ Hòa - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Kể từ ngày 26/3/2021 được triển khai, Bệnh viện dã chiến đã điều trị bệnh cho hơn 1.400 bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc và người bản địa, cấp cứu kịp thời cho 16 ca phức tạp, cấp cứu đường hàng không 15 ca. 

Đại tá Waleed El Azizia - Trưởng Quân y Phái bộ UNMISS đánh giá rất cao vai trò của Bệnh viện trong việc kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh SARS-CoV-2 tại Bentiu. Bệnh viện đã áp dụng kỹ thuật điều trị bệnh phù hợp với điều kiện dã chiến, tiến hành tiêm phòng vaccine COVID-19, khử khuẩn cho các bệnh viện cấp 1 khu vực Phái bộ. Hoàn toàn ghi nhận những nỗ lực của các y sĩ, bác sĩ Việt Nam, giúp thúc đẩy hòa bình Liên hợp quốc. 

giữ gìn hòa bình Liên Hợp Quốc
Trung tá, bác sĩ Trịnh Mỹ Hòa - Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 một trong số 63 cán bộ, nhân viên bệnh viện được nhận huy chương giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc.

Bên cạnh đó, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam thực hiện nhiều chiến dịch tái chế vật liệu làm xanh môi trường,... Liên kết với các đơn vị đóng quân tiến hành trao đổi chuyên môn, tăng cường kỹ năng và kiến thức về y tế. 

Trong một năm sống và làm việc tại Bentiu là quãng thời gian đáng nhớ nhất của 63 thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3. Trung tá Phạm Tân Phong - Chỉ Huy trưởng lực lượng gìn giữ Hòa bình tại Nam Sudan bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của Phái bộ UNMISS, các cơ quan Liên hợp quốc và các đơn vị đóng quân. 

 hòa bình Liên Hợp Quốc
Hình ảnh cán bộ nhân viện Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 trang nghiêm đón nhận huy chương

63 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam, đi giày bệt, mang găng tay trắng, đội mũ beret xanh có biểu tượng của Liên hợp quốc đứng nghiêm mình tự hào, nhận Huy chương ghi nhận sự cống hiến tận tâm trong một năm qua, họ đã góp phần thực hiện sứ mệnh cao cả của các y bác sĩ trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên Liên hợp quốc. 

giữ gìn hòa bình Liên Hợp Quốc
Hình ảnh trong buổi lễ trao huy chương

Tấm Huy chương có màu xanh da trời tượng trưng cho Liên hợp quốc, màu trắng thể hiện khát vọng hòa bình thịnh vượng. Dưới tiết trời nắng như thiêu đốt của vùng đất Bentiu bụi đỏ, tấm huy chương ấy sáng rực niềm tin, yêu tổ quốc của các y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam. Đây thực sự là khoảnh khắc đặc biệt, mãi mãi là niềm tự hào của họ. 

Buổi lễ trao tặng huy chương đánh dấu mốc quan trọng và ấn tượng của một lực lượng y tế tham gia giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc. Đây là những nỗ lực rất đáng khích lệ của toàn bộ y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, không chỉ góp phần khẳng định Việt Nam là quốc gia có trách nhiệm đối với Liên hợp quốc, mà đây còn là tình cảm của dân-quân Việt Nam dành cho Nam Sudan. 

 hòa bình Liên Hợp Quốc
Hình ảnh lá cờ Việt Nam được phất cao trong tiết mục trống "Hào khí Việt Nam" do nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 thể hiện

Tại buổi lễ, 22 cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã mặc áo đỏ sao vàng biểu diễn tiết mục Trống mang tên “Hào khí Việt Nam”, nhằm tái hiện lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn