Chủ nhật, 29/01/2023

Bác sĩ phòng khám đa khoa Hoàn Cầu bị tước giấy phép hành nghề

Thứ sáu, 23/09/2022, 20:34 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phóng khám đa khoa Hoàn Cầu vi phạm nhiều lỗi trong hoạt động khám chữa bệnh, 2 bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề.

Chiều 22/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết chỉ trong 10 ngày đã có 29 cơ sở, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh. 

Trong đó, cơ quan chức năng đã đình chỉ một phần hoạt động của Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và tước giấy phép hành nghề của 2 bác sĩ.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5) đã mắc nhiều vi phạm như: Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; Không bảo đảm đầy đủ dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh; Không ghi sổ y bạ hoặc sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú không ghi rõ, đầy đủ thông tin theo quy định.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu
Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Với những hành vi vi phạm trên, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu bị xử phạt 69 triệu đồng. Đồng thời, hai bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề khám chữa bênh.

Ông Nguyễn Chiến, bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật trong 4,5 tháng; đình chỉ hoạt động phòng Nội soi Tai Mũi Họng và khu vực phía ngoài phòng lưu bệnh trong 4,5 tháng.

Bác sĩ Thị Kim Phụng bị phạt 9,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong 2 tháng. Bác sĩ Phụng đã vi phạm, lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi đầy đủ thông tin theo quy định; Sửa chữa hồ sơ bệnh án, làm sai lệch thông tin khám chữa bệnh. 

Ngoài ra, tháng 9/2019 Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra phòng khám đa khoa (PKĐK) Hoàn Cầu thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (địa chỉ số 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5).

Qua kiểm tra phát hiện công ty này không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; quảng cáo dịch vụ quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Với những vi phạm trên, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đã bị xử phạt 72 triệu đồng; đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Đồng thời, cũng vào tháng 9/2019 báo Vietnamnet đã có bài viết: "Cảnh giác với phòng khám đa khoa Hoàn Cầu "vẽ" bệnh thu tiền".

Trong bài viết có ghi rõ, Vào đầu tháng 7-2019, một nam bệnh nhân tên V.Đ.V (26 tuổi, quê Quảng Nam) đã tố cáo đội ngũ y tế ở PKĐK Hoàn Cầu "vẽ" bệnh thu tiền. Theo anh V., do có nghi ngờ mình bị mắc bệnh nam học nên anh đã tìm đến PKĐK Hoàn Cầu để kiểm tra.

Tại đây, nhân viên phòng khám cho biết anh bị dài bao quy đầu phải tiến hành tiểu phẫu. Trong khi tiến hành làm tiểu phẫu, các nhân viên của phòng khám này lại tiếp tục hối thúc anh V. ký vào nhiều loại giấy tờ khác với các liệu trình chữa bệnh để thu tiền hàng chục triệu đồng. Mặc dù mất nhiều tiền để chữa trị, nhưng sau đó bệnh của anh V. vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn bị nặng hơn. Lý do theo anh V. là vì người của phòng khám đã băng bó sơ sài và chữa trị không đạt dẫn đến phần dương vật của anh bị đau buốt…

Như vậy, dù bị xử phạt nhiều lần nhưng phòng khám này vẫn liên tục vi phạm và ngang nhiên "móc túi" bệnh nhân.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h