Lọ Lem - Ái nữ nhà Quyền Linh gây sốt với nhan sắc đẹp tựa nàng thơ trong tà áo dài trắng
Ái nữ 17 tuổi nhà Quyền Linh khoe nét đẹp dịu dàng, thanh tú đốn gục trái tim bao người. Lọ Lem còn mặc lại áo dài trắng của mẹ để chụp ảnh.
Ngày 22/6, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội thông tin về những trường hợp đang điều trị do bị ngộ độc sau khi ăn bánh trôi ngô. Được biết, trong số 4 người kể trên có 1 cháu bé đang được điều trị tại Trung tâm Nhi khoa và 4 người đang điều trị tại Trung tâm chống độc.
Cụ thể, ngày 9-10/6 gia đình bà G.T.L. thôn Làng Tỉnh Dào B, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang làm bánh trôi ngô, sau khi ăn thì không có bất cứ biểu hiện gì.
Ngày 16/6 bà lấy số bột còn thừa tiếp tục làm bánh trôi ngô cho 4 người trong gia đình và 3 người thôn Phấu Hía ăn cùng. Tuy nhiên, tới sáng 17/6 cháu P. có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và đã tử vong ngay sau đó, trong số 6 còn lại cùng ăn bánh trôi ngô có 4 người bị ngộ độc nặng phải nhập viện để cấp cứu.
Các bệnh nhân bị ngộ độc đã được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc để thăm khám, đồng thời đưa bệnh nhân tới Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện khám và điều trị. Sau quá trình đánh giá thể trạng, các bệnh nhân đã được chuyển tới Trung tâm Chống độc và Trung tâm Nhi khoa, BV Bạch Mai để điều trị.
TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc Bạch Mai, thông tin các bệnh nhân kể trên đều bị tổn thương gan, tiên lượng rất nặng, có nguy cơ cao tử vong, trong đó có lọc máu thay huyết tương thể tích cao, lọc máu liên tục, truyền thuốc giải độc.
Bác sĩ Nguyên cho biết, do hạn chế về lương thực nên bà con vùng cao chủ yếu sử dụng ngô làm thực phẩm chính. Tuy nhiên, nếu ngô để lâu có thể bị nấm mốc nếu lượng nấm ít thì có thể không bị ngộ độc, nhưng khi ngô đã nghiền và để lâu nấm sẽ phát triển mạnh khiến người sử dụng bị ngộ độc.
Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên sử dụng ngô đã nghiền trong một thời gian dài vì rất có thể gây hại tới sức khỏe. Nếu lương thực có dấu hiệu bị mốc tuyệt đối không được tiếp tục sử dụng. Cần bảo quản hạt ngô tại nơi thật khô thoáng, tuyệt đối không được để ẩm mốc.
Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây
Ái nữ 17 tuổi nhà Quyền Linh khoe nét đẹp dịu dàng, thanh tú đốn gục trái tim bao người. Lọ Lem còn mặc lại áo dài trắng của mẹ để chụp ảnh.
Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2881/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng thuốc gửi Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn.
Mưa bão, ngập lụt là tình trạng thường gặp hàng năm. Nước ngập sâu, che khuất các ổ gà, ống cống,.. lái xe trời mưa bão tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, mất an toàn
Mùa hè là mùa của quả vải. Quả vải được dùng làm giải khát, và cũng được dùng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian.
Rối loạn về sức khỏe tâm thần trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 của các em học sinh, cần sự hỗ trợ của nhân viên y tế và cha mẹ.
Dù đã là bố hai con, thế nhưng Hồng Đăng vẫn là nam diễn viên cực hot với vẻ ngoài điển trai, thu hút; tất cả là nhờ "hậu phương vững chắc" luôn bên anh.
Mua bán chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ đã trở nên phổ biến, vì vậy tình trạng lấy bằng nhưng chẳng cần học không quá khó, việc này đang xảy ra ở một số trường.
Nghiên cứu đã phát hiện ra một số thức ăn gây sảy thai bà bầu nên tránh vì chúng gây tổn hại nghiêm trọng cho cả thai nhi và sức khoẻ của người mẹ.
Sáng nay 5/7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho người lao động.
Maharishi Sushruta được xem là "cha đẻ của ngành phẫu thuật thẩm mỹ" vì đã phát minh và phát triển các quy trình phẫu thuật.
Ngày 5/7, Sở Y tế TP.HCM thông tin về việc nữ bệnh nhân 28 tuổi tử vong sau khi đến phòng khám để truyền dịch sau khi phát hiện bị nhiễm sốt xuất huyết.
Số ca Covid-19 tại Việt Nam Lây nhiễm cộng đồng từ 27/4