Thứ hai, 20/09/2021

Toàn bộ nhân viên và học viên Cơ sở cai nghiện mắc COVID-19, Bố Lá thành ổ dịch

Thứ sáu, 23/07/2021, 09:25 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM gửi công văn khẩn yêu cầu hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá.

Tối 22/7 cho biết, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy, 100% cán bộ, học viên của Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá đã dương tính với SARS-COV-2, với tổng 689 người. Trong đó có 82 cán bộ và 607 học viên cai nghiện.

cosobola3_kypx
Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá nơi phát hiện 689 ca bệnh COVID-19.

Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM đã có công văn khẩn gửi UBND TP.HCM và Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố yêu cầu hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá đóng ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Cơ sở Cai nghiện ma túy Bố Lá thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội TP.HCM, có chức năng tiếp nhận, quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy có tiền án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng thường xuyên gây mất an ninh trật tự tại địa phương và người đang cai nghiện vi phạm kỷ luật nghiêm trọng từ cơ sở cai nghiện khác của TP.HCM chuyển đến.

Theo công văn của Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM đề xuất, để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng y tế thực hiện tốt công tác chống dịch tại cơ sở, sở Lao động Thương binh và Xã hội trình Thường trực UBND TP.HCM chỉ đạo Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố cử 35 người đến hỗ trợ vòng ngoài cho cơ sở cai nghiện Bố Lá.

Trước đó, ngày 20/7, kết quả xét nghiệm phát hiện 450/607 đối tượng đang cai nghiện dương tính với SARS-COV-2 và 56/82 cán bộ nhân viên cũng dương tính. Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, 450 người đang cai nghiện đã được chuyển vào các khu tập trung, 56 nhân viên cách ly ở khu riêng.

Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội cho biết, lúc 21 giờ ngày 17/7 tại cơ sở cai nghiện Bố Lá thuộc quản lý của sở trên địa bàn tỉnh Bình Dương phát hiện 2 nhân viên y tế có hiện tượng sốt, ho. Sau đó cả hai nhân viên được thực hiện test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Đến sáng 18/7, cơ sở này liên hệ với ngành y tế huyện Phú Giáo tiến hành test 607 đối tượng đang cai nghiện tại đây và 82 cán bộ, nhân viên làm công tác quản lý, phục vụ tại trại cai nghiện thì phát hiện 506 người nghi mắc. Ngày 21/7, Sở Y tế TP.HCM đã cử đoàn bác sĩ đến để tổ chức khám và chữa cho các bệnh nhân.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, những người đang cai nghiện nếu bệnh diễn tiến nặng sẽ được chuyển lên bệnh viện Nhân Ái tại tỉnh Bình Phước, là bệnh viện dã chiến quy mô 100 giường, trong đó 20 giường bệnh nặng. Bên cạnh đó, với nhóm nhân viên nhiễm bệnh nếu có ca bệnh trở nặng sẽ chuyển về Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Theo VnMedia.vn Copy