Thứ hai, 15/08/2022

Thuốc nhỏ mắt chữa tạm thời viễn thị, có hiệu quả chỉ sau 15 phút sử dụng

Thứ hai, 13/12/2021, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kênh CBS đưa tin, một loại thuốc nhỏ mắt mới đã được tung ra thị trường Mỹ với kỳ vọng giúp người viễn thị không còn phụ thuộc vào kính mắt.

Theo đó, loại thuốc này có tên là Vuity, được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành hồi tháng 10 sau giai đoạn thử nghiệm thành công, có thể thay thế kính mắt, giúp 128 triệu người Mỹ mắc viễn thị có được đôi mắt sáng.

Công ty dược phẩm khẳng định loại thuốc sẽ có hiệu lực chỉ trong vòng 15 phút sau khi nhỏ. Mỗi giọt sẽ giúp người sử dụng nhìn rõ hơn trong 6-10 tiếng. 

photo-1-16392739754361516523620
Thuốc nhỏ mắt Vuity. (Ảnh: CBS)

Bà Toni Wright (54 tuổi), một trong 750 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng Vuity chia sẻ sự hài lòng với khả năng nhìn sau khi dùng loại thuốc nhỏ mắt này. Bà cho biết, trước đợt thử, mắt bà kém tới mức phải đeo kính ở mọi nơi, trong văn phòng, trong phòng tắm, trong bếp hay trong xe. "Tôi từ chối tin vào sự thật rằng đó là dấu hiệu của tuổi già". 

Vào năm 2019, các bác sĩ đã giới thiệu với bà Wright về loại thuốc nhỏ mắt mới có thể chữa bệnh giảm thị lực do tuổi tác. Theo lời các bác sĩ, thuốc tận dụng khả năng tự nhiên của mắt trong việc điều tiết kích cỡ con ngươi.

Giảm kích cỡ con ngươi sẽ làm tăng chiều sâu hình ảnh hoặc chiều sâu của tiêu cự mắt, cho phép bạn tập trung vào những khoảng cách khác nhau một cách tự nhiên”, George Waring, giám đốc dự án thử nghiệm thuốc Vuity cho hay.

Toa thuốc uống trong 30 ngày sẽ có giá khoảng 80 USD, và thuốc hữu hiệu nhất với bệnh nhân trong độ tuổi 40-50. Trong 3 tháng thử nghiệm, các bác sĩ cho thấy phản ứng phụ bao gồm đau đầu và đỏ mắt.

Đây là thứ chúng tôi nghĩ sẽ được chấp nhận sau khi sử dụng thuốc lâu dài, nhưng chắc chắn đây là khía cạnh sẽ được đánh giá và nghiên cứu đúng mực”, ông Waring khẳng định.

Vuity không phải loại thuốc điều trị dứt điểm viễn thị. Nhà sản xuất cũng cảnh báo về việc sử dụng Vuity khi lái xe vào ban đêm hoặc các hành vi ở môi trường thiếu sáng. Loại thuốc này giảm tác dụng với người trên 65 tuổi bởi khi này mắt đã lão hóa.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn