Thứ năm, 19/05/2022

Thuốc kháng virus của Pfizer có khả năng chống lại Omicron

Thứ tư, 19/01/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mới đây, hãng dược phẩm Pfizer thông báo thuốc kháng virus Covid-19 Paxlovid của hãng này có khả năng chống lại biến thể Omicron.

Theo đó, 3 nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy thành phần chính trong thuốc kháng virus của hãng này với tên gọi Nirmatrevir, một chất ức chế ngăn không cho virus nhân lên.

Theo liệu trị của Pfizer, các bệnh nhân Covid-19 được điều trị với 2 viên Nirmatrevir kết hợp với 1 viên thuốc kháng virus khác với tên gọi Ritonavir hai lần một ngày trong vòng 5 ngày.

paxlovid-se-la-cong-cu-then-chot-de-dap-dich-361
Paxlovid của hãng dược phẩm Pfizer.

Thuốc kháng virus Paxlovid của Pfizer được cho là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống Covid-19. Kết quả các cuộc thử nghiệm cho thấy thuốc này có khả năng giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong lên tới 89% cho các tình nguyện viên chưa tiêm phòng nếu được sử dụng trong 5 ngày kể từ khi họ có triệu chứng. Dưới 1% bệnh nhân dùng thuốc phải nhập viện, không có trường hợp nào tử vong. Trong khi đó, 6,5% bệnh nhân dùng giả dược đã nhập viện, 9 người tử vong.

Phân tích cuối cùng thực hiện khi biến chủng Delta lưu hành mạnh mẽ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thuốc đủ hiệu quả chống biến chủng Omicron.

Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) tháng trước đã cấp phép sử dụng cho loại thuốc này của Pfizer đối với các bệnh nhân có độ rủi ro cao.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn