Thứ tư, 10/08/2022

Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus công khai hoạt động khi chưa được cấp phép?

Thứ bảy, 12/03/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đi vào hoạt động từ nhiều năm nay, thế nhưng Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus đang có dấu hiệu mập mờ khi sử dụng giấy phép không chính xác!

Nghi vấn Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus hoạt động khi chưa được cấp phép?

Tại Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus số 702/2 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM, treo biển hiệu mang tên “Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ”, Giấy phép hoạt động số 04321/HCM-GPHĐ, người phụ trách là Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy có số chứng chỉ hành nghề 0003962/HCM-CCHN. Tuy nhiên, Giấy phép hoạt động trên là không chính xác.

anh 1
Biển hiệu Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus. (Ảnh: KSO)

Tra cứu thông tin về giấy phép hoạt động trên cổng thông tin của Sở Y tế TP.HCM, đơn vị này không cấp Giấy phép hoạt động nào có số 04321/HCM-GPHĐ; đồng thời, Sở này cũng chưa có Giấy phép hoạt động nào được cấp cho Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus tại địa chỉ 702/2, đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP. HCM. 

Hiện, Sở Y tế TP.HCM đang cấp Giấy phép hoạt động có số hiệu gần giống là 04321/SYT-GPHĐ nhưng là của Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có địa chỉ tại số 11 Châu Văn Liêm, Phường 14, Quận 5, TP.HCM (thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Huy) cấp ngày 11/7/2016. Người phụ trách chuyên môn là Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy?!

Chưa hết, theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Huy trước đó cũng đã được giải thể theo quyết định ngày 22/9/2015 với lý do doanh nghiệp gặp khó khăn, không triển khai được hoạt động.

sai gon venus 3
Giấy phép hoạt động được đăng tải trên website Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus.

Tiếp đó, thông tin đăng tải trên website thammysaigonvenus.vn/ khẳng định, phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Sài Gòn Venus do bác sĩ Huy thành lập với số giấy phép 04321/SYT-GPHĐ do PGS.TS Nguyễn Tân Bình, Giám đốc Sở Y Tế TP.HCM ký ngày 4/3/2014.

Với những thông tin trên biển hiệu cùng quảng cáo trên website, Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus đang khiến khách hàng tỏ ra hoang mang khi không biết hiện cơ sở này đã được cấp phép hay chưa, liệu có sự mập mờ nào trong hình thức kinh doanh?

Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus quảng cáo dịch vụ vượt quá phạm vi cho phép

Chỉ cần một cú click chuột vào website của Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus, phóng viên không khỏi bất ngờ vì loạt dịch vụ thẩm mỹ đại phẫu như nâng ngực, hút mỡ được quảng cáo công khai “Nâng vòng 1 Liga Nano an toàn, không đau, ưu đãi 30 triệu, tặng gói hậu phẫu không đau, tầm soát và bảo hành trọn đời”.

Bên cạnh đó, nhiều lời quảng cáo có cánh không khác gì bệnh viện thẩm mỹ cũng được cơ sở này tung ra, đi kèm là nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá.

sai gon venus 5
Thông tin giới thiệu về Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus.

Đặc biệt, để lấy được lòng tin khách hàng, trên loạt kênh của thẩm mỹ viện này còn giới thiệu, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy cơ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ và được nhiều khách hàng ưu ái gọi với cái tên “Bàn tay vàng”.

Theo thông tin về Giấy phép hoạt động trên website Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus, danh sách phạm vi đã đăng ký hoạt động, phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ này được phép thực hiện các dịch vụ như tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí, mắt, môi, tai; không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, thu gọn thành bụng, mông, đù, căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể…

Căn cứ vào thông tin trên giấy phép của thẩm mỹ viện, Sở Y tế đã quy định Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus không được thực hiện phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, hút mỡ… Việc cơ sở này quảng cáo, báo giá các dịch vụ, công khai khẳng định chắc nịch “chuyên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, nâng mũi, độn cằm, bấm mí, hút mỡ do bác sĩ Huy, Giám đốc thẩm mỹ viện tiến hành” trên Fanpage hơn 82 nghìn lượt thích, liệu có tuân thủ quy định?

Đồng thời, trong quyết định phê duyệt nói trên, Sở Y tế chỉ đạo Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus phải thực hiện đúng phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép và quy trình kỹ thuật chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế.

sai gon venus 7
Khẳng định chắc nịch về thực hiện dịch đại phẫu trên Fanpage thẩm mỹ viện

Trong vai khách hàng đang có nhu cầu hút mỡ bụng, phóng viên nhắn tin đến cơ sở này nhờ tư vấn, nhân viên tại đây cho biết, Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus đang cung cấp dịch vụ hút mỡ với công nghệ Body Jet Evo sẽ hóa lỏng mỡ rồi mới hút nên đảm bảo triệt để, cải thiện nhiều sau khi hút. Phụ thuộc vào cân nặng và số đo sẽ có mức chi phí khác nhau, với phóng viên nếu chỉ hút mỡ sẽ là 55 triệu đồng, còn kết hợp cắt da mili khâu cơ là 65 triệu đồng, giá chưa bao gồm khuyến mãi là 70 triệu đồng.

Về thời gian bảo hành, đơn vị này sẽ chỉ bảo hành cho khách hàng trong trường hợp bị lỗi kỹ thuật. Quá trình tư vấn sẽ thực hiện tại thẩm mỹ viện, sau đó sẽ đến Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh, có địa chỉ tại 781/B1-B3-B5 Lê Hồng Phong nối dài, P.12, Q.10, TP.HCM để xét nghiệm sàng lọc, khám sức khỏe và hút mỡ.

sai gon venus 1
Qúa trình hút mỡ sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh.

Mở lời về việc muốn chuyển cọc, giữ giá, nhân viên yêu cầu phóng viên chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản cá nhân của bác sĩ Huy, đến thời gian làm nếu số đo hiện tại có thay đổi thì sẽ tiến hành báo giá lại. “Thanh toán cho thẩm mỹ viện khi đến tư vấn rồi cơ sở sẽ lo hết chi mình ạ”, nhân viên nói với phóng viên.

Đối với việc liên kết cơ sở khám chữa bệnh theo quy định đây là hợp đồng dân sự giữa các tổ chức, cá nhân với nhau. Tuy nhiên phải được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ được Bộ Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật và có hợp đồng liên kết giữa hai cơ sở.

Đặc biệt, với thông tin trước đó mà nhân viên kia khẳng định về việc toàn bộ chi phí cho cuộc đại phẫu đều chuyển vào tài khoản cá nhân của bác sĩ thì bác sĩ liên kết phòng mổ tại bệnh viện đã đảm bảo điều kiện có hợp đồng hợp tác chuyên môn? Nhu cầu hợp tác giữa bệnh viện với cá nhân đã thực hiện đúng quy định pháp luật liên quan?

sai gon venus 2
Mặc dù thực hiện dịch vụ tại bệnh viện, nhưng chi phí lại được chuyển vào tài khoản cá nhân của bác sĩ.

Chưa kể đến việc, quy định tại Khoản 1 và Khoản 3, Điều 44 Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009 ghi rõ “Giấy phép hoạt động được cấp một lần cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đủ điều kiện”  “thay đổi địa điểm phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép hoạt động”. Như vậy, theo thông tin cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP. HCM thì toàn bộ các hoạt động từ quảng cáo đến tư vấn, thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng tại Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus hiện vẫn chưa được cấp giấy phép hoạt động?

Bên cạnh đó, toàn bộ nội dung như bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn… việc liên kết giữa Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus và Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh sẽ do cơ quan nào thẩm định?

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn